Print Thứ Ba, 02/03/2021 14:10 Gốc

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp trên thế giới và một số tỉnh/thành phố tại Việt Nam, để đáp ứng kịp thời với các tình huống dịch bệnh xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Phòng, từ ngày 22/02/2021-02/03/2021, Sở Y tế tổ chức lớp 17 lớp tập huấn “Lấy mẫu bệnh phẩm đường hô hấp xét nghiệm SARS-CoV-2” cho hơn 850 cán bộ y tế của các đơn vị trên địa bàn thành phố nhằm cung cấp kiến thức và kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển bệnh phẩm đường hô hấp và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế đã được hướng dẫn cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân và các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là công việc tiếp xúc trực tiếp với bệnh phẩm của người bệnh, có nguy cơ lây nhiễm rất cao nên các cán bộ y tế được hướng dẫn chi tiết từ khâu mặc, tháo trang phục phòng hộ cá nhân đến các bước trong việc hoàn thiện một quy trình lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm cho người bệnh.

Ngoài lý thuyết, học viên của lớp tập huấn được trực tiếp thực hành tất cả các bước trong quy trình lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, cán bộ y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh cũng được trao đổi, giải đáp thắc mắc giúp nắm được và triển khai hiệu quả công tác này khi về đơn vị. Lớp tập huấn được tổ chức đảm bảo an toàn, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 hiện hành.

Lê Tuyến – Sở Y tế

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 850 cán bộ y tế tham gia tập huấn “Lấy mẫu bệnh phẩm đường hô hấp xét nghiệm SARS-CoV-2”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác