Print Chủ Nhật, 05/12/2021 17:04 Gốc

Chiều 5.12, trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Năng, Trưởng phòng GDĐT huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, từ 6.12, hơn 80.000 học sinh mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện tạm dừng đến trường.

Cụ thể, ngày 5.12, UBND huyện Thủy Nguyên có công văn số 3504/UBND-GDĐT, yêu cầu các trường tiểu học, THCS thuộc huyện dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ 6.12.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tạm dừng việc dạy và học từ 5.12.

Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thủy Nguyên tùy theo tình hình dịch bệnh, xin ý kiến cơ quan quản lý cấp trên để học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Học sinh 3 cấp huyện Thủy Nguyên tạm dừng đến trường do ảnh hưởng dịch COVID-19. Ảnh: NH.

Các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; bố trí lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, cập nhật, báo cáo các trường hợp F0, F1, F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hằng ngày về UBND huyện.

Phòng GDĐT huyện hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS xây dựng phương án dạy học, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến và hướng dẫn chăm sóc trẻ mầm non tại nhà bảo đảm chất lượng, phù hợp với các học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2021-2022.

Ngoài huyện Thủy Nguyên, cũng từ 6.12, các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận Ngô Quyền tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến. Trước đó, huyện Tiên Lãng cho học sinh tạm dừng đến trường, một số trường ở các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng cũng chuyển học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 80.000 học sinh một huyện ở Hải Phòng tạm dừng đến trường từ 6.12
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác