Print Thứ Năm, 22/09/2022 15:20 Gốc

Thực hiện “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh đến trường”, Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt CATP Hải Phòng vừa phối hợp với Trường THCS Nam Hải (Quận Hải An) tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông cho hơn 700 học sinh và giáo viên.

Học sinh Trường THCS Nam Hải tham gia buổi tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông.
Hướng dẫn, phân biệt một số hiệu lệnh của CSGT thường gặp thi kham gia giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe cán bộ Phòng CSGT trình bày về thực trạng tình hình trật tự ATGT đường bộ, đường sắt trên phạm vi cả nước và thành phố trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và việc chấp hành các quy định của Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi học đường. Ngoài việc phổ biến các quy định về ATGT đường bộ, các cán bộ tuyên truyền giới thiệu về hệ thống báo hiệu đường bộ như: đèn tín hiệu, biển báo, vạch kẻ đường…, các thông tin phân biệt các loại phương tiện giao thông, nhất là xe đạp điện, xe máy điện, xe mô tô có dung tích xi-lanh dưới 50cm3 và hướng dẫn kỹ năng điều khiển phương tiện, cách xử lý các tình huống khi tham gia giao thông.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi tuyên truyền.

Tất cả các em học sinh đều rất hào hứng, nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi giao lưu, từ đó giúp các em hiểu hơn, nắm vững hơn các kiến thức pháp luật để tham gia giao thông an toàn.

Tuyến đường liên phường qua khu vực cổng Trường THCS Nam Hải có mật độ xe container lưu thông lớn.

Trường THCS Nam Hải nằm trên tuyến đường liên phường nối từ đường Bùi Viện ra Tỉnh lộ 356, có nhiều xe ô tô đầu kéo lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, cán bộ tuyên truyền cũng hướng dẫn các em học sinh các kỹ năng khi tham gia giao thông, đặc biệt tại khu vực cổng trường, nơi có lưu lượng phương tiện contener lưu thông dày đặc.

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách..

Nhân dịp này, Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt đã phối hợp với Công ty TNHH Nhựa Thiếu niên Tiền phong trao tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh tích cực tham gia trả lời các câu hỏi trong buổi tuyên truyền.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 700 học sinh và giáo viên Trường THCS Nam Hải được tuyên truyền và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác