Xã hội

Hơn 600 cán bộ, nhân viên và thanh niên tình nguyện huyện Kiến Thụy tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện

Sáng 03/4, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Kiến Thụy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” – năm 2022 và Ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 600 cán bộ, nhân viên và thanh niên tình nguyện huyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Cao Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết: việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Kiến Thụy có ý nghĩa quan trọng, là dịp để nhiều cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân huyện tham gia hiến máu, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2022 do thành phố phát động. Thông qua chiến dịch này, thành phố đặt mục tiêu tuyên truyền vận động được khoảng 10.000 đơn vị máu, đạt 35% so với kế hoạch cả năm, qua đó tiếp tục chủ động được nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh vào dịp hè.

Đồng chí Cao Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa tình nguyện viên.

Theo tính toán của ngành Y tế, cứ 10 người dân thì có 8 người có nguy cơ cần truyền máu, cứ 10 bệnh nhân thì có 1 người cần truyền máu. Máu cần cho nhiều chuyên khoa điều trị hàng ngày của các bệnh viện, cũng như cho cấp cứu và rất cần để sẵn sàng dự trữ cho ứng phó thảm họa, an ninh, quốc phòng. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý dành cho người bệnh cần truyền máu mà đến nay vẫn chưa có loại dược phẩm nào có thể thay thế. Máu dùng cho điều trị chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh và an toàn. Mỗi lần hiến là chúng ta đã dành cho những người bệnh một món quà vô cùng có ý nghĩa, mang lại dự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân cần truyền máu và gia đình họ.

Rất nhiều cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.

Hiến máu còn đem lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia hiến máu, vì mỗi lần hiến máu là một lần người hiến máu được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, tái tạo bổ sung máu mới giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Hồng Nhung

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Phiên làm việc chiều 10/12: Các đại biểu HĐND thành phố biểu quyết nhất trí thông qua 29 nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…

11/12/2025

Phiên làm việc sáng 10/12: HĐND thành phố khoá XVI tập trung thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…

10/12/2025

Thế nào là ‘Chính phủ kiến tạo’ trong mắt doanh nghiệp?

Gần đây, chúng ta nói nhiều về “Chính phủ kiến tạo”. Với doanh nghiệp, điều…

10/12/2025

Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố khóa XVI thực hiện nội dung công tác nhân sự thuộc thẩm quyền

Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 9/12, HĐND thành phố tiến hành thực hiện…

09/12/2025

Ưu tiên áp dụng chính sách có lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp toàn thành phố sau hợp nhất

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm…

09/12/2025