Print Chủ Nhật, 03/04/2022 10:46 Gốc

Sáng 03/4, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Kiến Thụy, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kiến Thụy tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” – năm 2022 và Ngày hội hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hơn 600 cán bộ, nhân viên và thanh niên tình nguyện huyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Cao Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố cho biết: việc tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Kiến Thụy có ý nghĩa quan trọng, là dịp để nhiều cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân huyện tham gia hiến máu, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hết lòng vì người bệnh và nhiệt tình hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè năm 2022 do thành phố phát động. Thông qua chiến dịch này, thành phố đặt mục tiêu tuyên truyền vận động được khoảng 10.000 đơn vị máu, đạt 35% so với kế hoạch cả năm, qua đó tiếp tục chủ động được nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh vào dịp hè.

Đồng chí Cao Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng hoa tình nguyện viên.

Theo tính toán của ngành Y tế, cứ 10 người dân thì có 8 người có nguy cơ cần truyền máu, cứ 10 bệnh nhân thì có 1 người cần truyền máu. Máu cần cho nhiều chuyên khoa điều trị hàng ngày của các bệnh viện, cũng như cho cấp cứu và rất cần để sẵn sàng dự trữ cho ứng phó thảm họa, an ninh, quốc phòng. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý dành cho người bệnh cần truyền máu mà đến nay vẫn chưa có loại dược phẩm nào có thể thay thế. Máu dùng cho điều trị chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh và an toàn. Mỗi lần hiến là chúng ta đã dành cho những người bệnh một món quà vô cùng có ý nghĩa, mang lại dự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân cần truyền máu và gia đình họ.

Rất nhiều cá nhân tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần.

Hiến máu còn đem lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia hiến máu, vì mỗi lần hiến máu là một lần người hiến máu được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, tái tạo bổ sung máu mới giúp cơ thể khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 600 cán bộ, nhân viên và thanh niên tình nguyện huyện Kiến Thụy tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác