Văn Hóa

Hơn 500 học sinh Hải Phòng tham gia tọa đàm “Đọc sách trong kỷ nguyên số”

Chiều 14/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Tọa đàm về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn thành phố, với chủ đề: Đọc sách trong kỷ nguyên số.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm

Chương trình Tọa đàm là một sự kiện trọng tâm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2023, nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

Các em học sinh tham dự Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng trao đổi về mục đích của việc đọc sách trong kỷ nguyên số; phương pháp chọn sách in và sách online; cách đọc sách hiệu quả; phương pháp ghi chép, lưu trữ thông tin từ sách; phương pháp sử dụng kiến thức từ sách vào việc làm bài thi, vào hoạt động thực tiễn; cách tìm kiếm, sử dụng nguồn tài nguyên sách online vào việc học tập; đọc sách như thế nào để hỗ trợ hiệu quả cho việc học trực tuyến.

Đại tá, Nhà văn Nguyễn Đình Tú tham gia giao lưu buổi tọa đàm với các em học sinh

Trong khuôn khổ Tọa đàm đã diễn ra các nội dung phong phú và hấp dẫn như: Kể chuyện về nhân vật anh hùng lịch sử “Gương sáng Phạm Ngọc Đa”; Giới thiệu về Cuốn sách em yêu; Chương trình tặng sách của các tập thể, cá nhân… Đặc biệt, các em học sinh được giao lưu với Đại tá, Nhà văn Nguyễn Đình Tú, Trưởng ban sáng tác của Tạp chí Văn nghệ quân đội, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam về nhiều nội dung ý nghĩa thiết thực xung quanh chủ đề đọc sách, văn hóa đọc trong nhà trường.

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng các đầu sách cho thư viện trường THCS Hòa Nghĩa
Đại diện Chi nhánh Công ty CP Tiền Phong tại Hải Phòng – Nhà sách Tiền Phong tặng quà cho các em học sinh

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh ý nghĩa và lợi ích của việc đọc sách; đồng thời mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương đơn vị; cùng chung tay trong việc xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng một xã hội học tập và học tập suốt đời.

Một số hình ảnh khác:

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…

18/04/2026

Treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 4, tháng 5 và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2026

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…

18/04/2026

Danh sách 45 cơ sở nhà, đất được điều chuyển tại Hải Phòng

UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…

14/04/2026

Phát triển nhà ở hướng đến bảo đảm an sinh

Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…

14/04/2026

Nam sinh Hải Phòng giành giải nhất viết thư quốc tế UPU toàn quốc

Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…

14/04/2026

Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ…

14/04/2026