Print Thứ Bảy, 26/01/2019 23:04

Thành đoàn Hải Phòng – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố – Hội Sinh viên thành phố vừa tổ chức Chương trình “Ngày hội Sinh viên với văn hóa đọc” tại Trường Đại học Hải Phòng. Tham dự chương trình có hơn 500 đoàn viên là cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Phòng.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày sách

Quyên góp ủng hộ kinh phí cho chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2018”


Tại chương trình đã diễn ra các hoạt động trao đổi, tặng hơn 1.000 đầu sách cho các bạn sinh viên, giảng viên trẻ; quyên góp ủng hộ kinh phí cho chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2018”.

Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hải Phòng – Hội Sinh viên thành phố chỉ đạo Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng tổ chức trao giải cuộc thi “Sách nói – Hãy nghe và cảm nhận” năm 2018. Sau một thời gian phát động và triển khai cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 160 bài dự thi với nhiều cuốn sách hay được giới thiệu, nhiều cảm nhận mới lạ của đoàn viên, sinh viên. 

Ban tổ chức trao giải cho các sinh viên đạt giải


Cuộc thi “Sách nói – Hãy nghe và cảm nhận” được tổ chức nhằm khơi dậy sự yêu thích, niềm đam mê đọc sách ở giới trẻ; hình thành, duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho sinh viên; giới thiệu, chia sẻ các đầu sách hay, khuyến khích giới trẻ đọc sách; tạo sân chơi lành mạnh, tạo môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của các bạn trẻ. Tham gia cuộc thi, thí sinh được thể hiện suy nghĩ, cảm nhận của bản thân về giá trị những cuốn sách, qua đó chuyển tải những giá trị nhân văn, những bài học hữu ích giúp bạn trẻ gia tăng nhận thức đúng đắn, hướng đến những giá trị tích cực trong học tập, làm việc và cuộc sống.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong sinh viên thành phố, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.
LHT – haiphong.gov.vn 06/11/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 500 đoàn viên tham dự chương trình “Ngày hội Sinh viên với văn hóa đọc”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác