Print Thứ Bảy, 16/02/2019 19:29

Như tin đã đưa, khoảng 5h sáng ngày 15-2, tại xóm Chùa, thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên, một người đàn ông có biểu hiện “ngáo đá” đã trèo lên cột điện cao áp ở độ cao 44m, miệng liên tục gào thét…

Người đàn ông được xác định là Trịnh Văn Nhậm, sinh năm 1977, trú tại thôn Hà Tê, xã Trung Hà, huyện Thủy Nguyên. Theo người dân địa phương cho biết, Nhậm là đối tượng nghiện ma túy, có vợ (đã ly hôn) và 4 đứa con, không có nghề nghiệp ổn định.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN – Công an thành phố và Công an huyện Thủy Nguyên đã có mặt tại hiện trường, vận động thuyết phục Trịnh Văn Nhậm nhưng Nhậm vẫn cố thủ trên cột điện. Xe cứu thương luôn túc trực cách khu vực cột điện không xa. 

 

Thượng tá Trần Hoàng Hanh, Phó trưởng Công an huyệnThủy Nguyên chỉ huy lực lượng cứu hộ, trực tiếp ra hiện trường vận động đối tượng.

Tuy nhiên, đối tượng vẫn cố thủ trên cột điện nhiều giờ liền, miệng liên tục yêu cầu được tiếp tế sữa tươi, nước uống.

Các lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì thuyết phục đối tượng

Phóng viên Báo ANHP có mặt liên tục tại hiện trường tác nghiệp và cùng tham gia vận động, thuyết phục đối tượng. 

Đến 16h35 phút ngày 16-2, sau hơn 36h cố thủ trên cột điện, Trịnh Văn Nhậm đã trèo xuống cột điện để lấy đồ ăn người nhà đưa đến. Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ đã áp sát, khống chế và dẫn giải đối tượng an toàn.

 Khi bị khống chế, Trịnh Văn Nhậm vẫn tỏ ra rất hung hăng

17h15 phút ngày 16-2, Trịnh Văn Nhậm được đưa lên xe cứu thương về trụ sở UBND xã Trung Hà 

Tại Công an xã Trung Hà, Trịnh Văn Nhậm khai nhận, bản thân chỉ học hết lớp 5, trình độ hạn chế, công việc bấp bênh, sau đó sa vào con đường nghiện hút ma túy. Nhậm đã được địa phương đưa đi cai nghiện bắt buộc, nhưng khi trở về, người đàn ông này vẫn không dứt bỏ được với ma túy.

 

Hiện, cơ quan chức năng đang giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Việc giải cứu thành công đối tượng nghiện ngáo đá cố thủ gần 2 ngày trên cột điện cao áp, bảo đảm tuyệt đối an toàn của các lực lượng CATP và Công an huyện Thủy Nguyên được nhân dân khâm phục, khen ngợi.

THẾ KHOA – ĐỖ HIẾU

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 36 giờ nghẹt thở giải cứu thành công đối tượng ngáo đá ở Thủy Nguyên
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác