Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:33

Đây là kết quả của Dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” tại Hải Phòng vừa hoàn thành sau 6 tháng triển khai với tổng kinh phí hơn 426 triệu đồng.  Dự án do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng phối hợp Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) thực hiện từ tháng 3 đến tháng 9-2018.  

Tại hội thảo tổng kết dự án diễn ra sáng 25-9, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Bách Phái cho biết, dự án hướng tới mục tiêu hỗ trợ sinh viên giáo dục nghề nghiệp ở các ngành, nghề có thêm năng lực quản trị thời gian, quản trị tài chính, kỹ năng tiếp cận thị trường, kỹ năng đàm phán để có thể tiếp cận với việc làm đòi hỏi chuyên môn, trình độ, kỹ năng cao của thị trường lao động. Sau 6 tháng thực hiện, có 4 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề của thành phố tham gia với 353 sinh viên được tham gia 10 khóa đào tạo. Từ dự án này, hơn 300 sinh viên của các trường cao đẳng, trung cấp có hệ đào tạo từ 1 đến 3 năm trên địa bàn thành phố được hỗ trợ nâng cao kỹ năng quản lý tài chính và lập hồ sơ kết nối việc làm. Cùng với đó, có 300 người được hưởng lợi gián tiếp từ dự án là các doanh nghiệp phối hợp các trường tham gia dự án, các sinh viên không tham gia dự án được tuyển dụng thông qua hoạt động tổ chức cuộc họp kết nối việc làm với doanh nghiệp, hội thảo, cuộc thi, sự kiện trong khuôn khổ dự án.

 

Quang cảnh hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao năng lực tìm việc làm cho sinh viên nhập cư” tại Hải Phòng sáng 25-9.

 

Ban quản lý dự án tặng quà lưu niệm 2 trường và 5 cán bộ, giảng viên tiêu biểu tham gia dự án.

Có 245 sinh viên đạt yêu cầu dự án và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo (69 sinh viên đạt loại giỏi, 62 sinh viên đạt loại khá, 114 sinh viên đạt loại trung bình). 25 cán bộ/giảng viên đủ điều kiện là giảng viên nguồn dự án được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.

Báo Hải Phòng 25/9/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 300 sinh viên cao đẳng, trung cấp được hỗ trợ đào tạo kỹ năng kết nối việc làm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác