Print Thứ Ba, 29/06/2021 12:15 Gốc

Hơn 27.000 lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) hiện đang tạm nghỉ việc, chờ xét nghiệm SARS-CoV-2 do địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sáng 29.6, trao đổi với Lao Động, ông Phạm Xuân Hanh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) cho biết, do địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên toàn huyện Vĩnh Bảo hiện có hơn 27.000 lao động phải tạm nghỉ việc, chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Số đoàn viên, người lao động này thuộc các đơn vị do Liên đoàn Lao động huyện quản lý và các công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn ngành hoạt động trên địa bàn.

Cụ thể, người lao động dừng đến nhà máy, phân xưởng từ 26.6 để thực hiện xét nghiệm sàng lọc toàn huyện. Trong thời gian giãn cách xã hội, Liên đoàn Lao động huyện chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp người sử dụng lao động tuyên truyền để người lao động thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó, tiến hành phun khử trùng, vệ sinh nhà xưởng để loại trừ các yếu tố lây lan dịch bệnh; xây dựng phương án phòng, chống dịch khi đón công nhân trở lại làm việc.

Ngành Y tế Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm toàn thể người dân, người lao động trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Ảnh: VD.

Theo báo cáo của CDC Hải Phòng, trước tình hình xuất hiện chùm ca bệnh tại huyện Vĩnh Bảo từ ngày 24.6 đến nay, Hải Phòng đã thực hiện xét nghiệm diện rộng cho người dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Trước tiên, tập trung lấy mẫu cho người dân tại các xã có ca dương tính, sau đó tiếp tục mở rộng ra các xã lân cận và toàn dân huyện Vĩnh Bảo.

Tính đến 13h ngày 28.6, ngành Y tế đã lấy tổng số 23.183 mẫu (gồm 215 mẫu đơn, 22.968 mẫu gộp hộ gia đình) tương đương 69.204 người cho 13 xã và Khu công nghiệp Tân Liên. Kết quả 18.982 mẫu tương đương 56.675 người âm tính SARS-CoV-2, 4.201 mẫu (tương đương 12.529 người) chờ kết quả.

UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo Sở Y tế huy động lực lượng phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo đẩy nhanh tiến độ truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cho toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện, xong trước ngày 30.6.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 27.000 lao động huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) tạm nghỉ việc do giãn cách
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác