Print Chủ Nhật, 24/03/2019 18:34

Sáng 17-3, hơn 24.000 học sinh đến từ 870 trường Tiểu học và Trung học cơ sở của 41 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo – IKMC năm 2019.

Đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất thế giới, mỗi năm thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tiếp nối thành công của các mùa thi trước, năm 2019, Quỹ Phát triển Giáo dục IEG tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo với mong muốn tạo một sân chơi tri thức bổ ích và lý thú cho học sinh yêu thích Toán học trên cả nước, thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế.

Kỳ thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đang theo học tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên toàn quốc với 4 cấp độ: Học sinh lớp 1 – 2 sẽ tham gia thi cấp độ 1, lớp 3 – 4 thi cấp độ 2, lớp 5 – 6 thi cấp độ 3 và lớp 7 – 8 thi cấp độ 4.

Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia.

Ban tổ chức tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra Tiếng Việt. Thí sinh được làm bài dưới hình thức song ngữ Anh – Việt giúp thí sinh chuẩn bị kỹ năng tốt về ngoại ngữ và tập làm quen với hình thức làm bài giống kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia.

Bài thi của các em được chấm hoàn toàn trên máy. Năm nay, số thí sinh Việt Nam dự thi đã lên tới 24.000 em, gấp 4 lần so với năm đầu tiên tổ chức.

Thí sinh tham dự kỳ thi không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh mà còn từ nhiều tỉnh, thành khác như Lào Cai, Thái Nguyên, Gia Lai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… với 29 điểm thi trên cả nước.

Việt Hà

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 24.000 học sinh của 41 tỉnh, thành phố tham gia Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác