Print Thứ Bảy, 08/06/2024 14:05 Gốc

Nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024), sáng 8/6, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức Trưng bày ảnh về chủ đề “Hải Phòng với Trường Sa – Trường Sa với Hải Phòng” nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan Trưng bày ảnh.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Đào Khánh Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Hoàng Minh Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân. Cùng lãnh đạo các Sở, ngành, cơ quan báo chí thành phố, các hội viên, nhà báo, NSNA tham gia các Đoàn công tác Trường Sa, Nhà giàn DK1 thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng các Nghệ sĩ Nhiếp ảnh có tác phẩm trưng bày.

Trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Hải Phòng với vị trí quan trọng, còn được gọi là “Thủ đô Hải quân”, nơi xuất phát của những con tàu không số làm nên kỳ tích đường Hồ Chí Minh trên biển, chi viện thắng lợi cho miền Nam kháng chiến chống Mỹ, góp phần cho Ngày chiến thắng 30/4/1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hải Phòng không chỉ là nơi có nhiều người con tham gia xây dựng, bảo vệ quần đảo Trường Sa thân yêu, mà còn là địa phương có nhiều nhà báo, NSNA vinh dự được tham gia các đoàn công tác Trường Sa của Trung ương và thành phố để thâm nhập thực tế, sáng tác các tác phẩm báo chí, ghi lại những hình ảnh ý nghĩa để phục vụ tuyên truyền về sự lớn mạnh không ngừng của huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 nói riêng, chủ quyền biển, đảo Tổ quốc nói chung.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Luyện, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân và NSNA Đỗ Trọng Luân trao cờ Tổ quốc tại Trường Sa tặng Hội Nhà báo Hải Phòng.

Tại chương trình trưng bày ảnh về chủ đề “Hải Phòng với Trường Sa – Trường Sa với Hải Phòng”, hơn 200 tác phẩm xuất sắc nhất do 5 Nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hải Phòng trong chuyến đi thăm và làm việc tại các đảo, nhà giàn DK1 trên quần đảo Trường Sa tháng 4/2024 vừa qua đã được trưng bày, giới thiệu. Qua đó, nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về tình cảm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố dành cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, ca ngợi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ – Người chiến sĩ Hải quân”.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nguyễn Anh Tú phát biểu tại chương trình.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Nguyễn Anh Tú cho biết: Năm 2024, Hội Nhà báo Hải Phòng tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Quân chủng Hải quân và đã xây dựng Kế hoạch sáng tác ảnh về chủ đề “Hải Phòng với Trường Sa – Trường Sa với Hải Phòng” để tham gia Triển lãm Ảnh “Tổ quốc bên bờ sóng”. Với 200 bức ảnh được chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh do các hội viên CLB Ảnh báo chí từ Trường Sa trở về, Ban Tổ chức đã lựa chọn lên khung 80 bức ảnh và hơn 100 bức ảnh trên pano cỡ lớn nhằm thể hiện tình cảm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng dành cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK.

Cắt băng khai mạc Trưng bày ảnh.

Đây cũng là dịp tuyên truyền, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; khuyến khích tinh thần sáng tác ảnh báo chí về chủ quyền biển đảo quê hương, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các hội viên nhà báo, Nghệ sĩ nhiếp ảnh của thành phố./.

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 200 tác phẩm ảnh tại chương trình Trưng bày ảnh Hải Phòng với Trường Sa – Trường Sa với Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác