Print Thứ Năm, 09/09/2021 09:19 Gốc

Chiều 8/9, theo thông tin của Sở GD-ĐT, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hải Phòng có 54 giáo viên và 1.120 học sinh đang bị “mắc kẹt” tại các địa phương có dịch chưa thể trở về thành phố. Trong đó, có 145 học sinh bậc mầm non, 586 học sinh bậc tiểu học, 286 học sinh bậc THCS, 101 học sinh bậc THPT và 2 học viên giáo dục thường xuyên. Ngoài ra, có 217 học sinh tỉnh ngoài đang “mắc kẹt” tại Hải Phòng, chưa về được địa phương.

Niềm vui của học sinh Vũ Quốc Bảo, Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (Hà Nội) được bà ngoại đưa đến Trường tiểu học Trần Văn Ơn (quận Hồng Bàng) nhập học.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), UBND thành phố và Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố khẩn trương tiếp nhận các học sinh tỉnh ngoài bị “mắc kẹt” vào học để kịp tiến độ chương trình. Do vậy, những ngày này, được đi học không chỉ là niềm hân hoan của hàng trăm nghìn học sinh thành phố, mà còn là niềm hạnh phúc của hơn 200 học sinh tỉnh ngoài đang theo học tại các trường học trên địa bàn thành phố, bảo đảm quyền lợi của các em và tạo tâm lý yên tâm với gia đình.

Phóng viên Báo Hải Phòng ghi lại một số hình ảnh học sinh tỉnh ngoài đang học tập tại một số trường học trên địa bàn

Mỗi ngày được đến lớp học tập cùng bạn bè dưới mái Trường tiểu học Trần Văn Ơn là một ngày vui của Phạm Hải Nam (học sinh lớp 2 Trường tiểu học Bình Hưng Hòa, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh).
Học sinh Phan Minh (ở thành phố Hồ Chí Minh) được Trường tiểu học Trần Văn Ơn tạo điều kiện tiếp nhận để theo kịp chương trình học cùng các bạn.
Được Trường tiểu học Trần Văn Ơn tiếp nhận giúp gia đình và học sinh Phan Khang (lớp 3, Trường tiểu học Phú Hữu, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh) yên tâm, không làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của em.
Gia đình học sinh Trần Thùy Linh đã chuyển đến Phú Quốc, do địa phương này đang là vùng dịch nên em không thể theo học. Được Trường tiểu học Trần Văn Ơn tiếp nhận giúp em tiếp tục được đến trường cùng bạn bè.
Em Phan Hải Ngân (học sinh lớp 3 ở Hà Nội), do dịch không thể về Hà Nội, được Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) tiếp nhận giúp em bảo đảm quá trình học tập.
Em Lê Chí Công (học sinh lớp 4, ở Thanh Hóa), do dịch không thể về quê, được Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) tiếp nhận giúp em bảo đảm quá trình học tập.
Được Trường mầm non Sơn Ca, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải) tiếp nhận vào học giúp bé Trần Như Ý (bên phải) ở tổ dân phố số 6, Cầu Giấy, Hà Nội được vui đến lớp cùng bạn bè mỗi ngày.
Được Trường THPT An Dương tạo điều kiện xếp lớp đã giúp học sinh Nguyễn Lan Phương (ở thành phố Hồ Chí Minh) theo đúng tiến độ chương trình học.
Em Ngô Đình Che (người Quảng Ninh) ra Hải Phòng dịp hè do dịch bệnh không thể quay về học, gia đình đã làm đơn xin cho em tạm học tại Trường THPT An Dương và được nhà trường tạo điều kiện giúp em tiếp tục hành trình tiếp thu tri thức.

Tin và Ảnh: Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 200 học sinh tỉnh ngoài “mắc kẹt” tại Hải Phòng vì COVID-19 được tạo điều kiện đến trường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác