Print Chủ Nhật, 15/03/2020 13:11 Gốc

Ngày nắng thì bụi mù mịt, ngày mưa đường thành ao hồ đó- là thực trạng tuyến đường liên thôn thuộc thôn 4, 5 xã Bắc Sơn (huyện An Dương). Điều đáng nói, tuyến đường xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay khiến việc đi lại của hơn 200 hộ dân 2 thôn gặp nhiều nguy hiểm song chưa được cơ quan chức năng giải quyết.

Có mặt tại đây vào đầu tháng 3-2020, Phóng viên bán An ninh Hải Phòng tận mắt chứng kiến sau một cơn mưa, tuyến đường đã biến thành một con mương lớn. Người tham gia giao thông vừa đi vừa mò đường, nhiều người phải thuê dân địa phương dắt xe máy, xe đạp để đi qua.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Sơn, Trưởng thôn 4 cho biết: Tuyến đường liên thôn dài gần 1km nằm liền kề và đấu lối với 1 con  đường khác dẫn vào khu tái định cư của xã Bắc Sơn xuống cấp trầm trọng từ nhiều năm nay, luôn là lỗi lo thường trực của chính quyền và người dân về mất ATGT. Cử tri địa phương đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay thực trạng trên vẫn chưa được giải quyết. Hiện tuyến đường này nhiều phương tiện qua lại, đặc biệt vào giờ tan tầm lượng công nhân rất lớn.

4 cây cột điện nằm giữa đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT
4 cây cột điện nằm giữa đường tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Bà Lê Thị Tem, thôn 4, xã Bắc Sơn- người dân trực tiếp sống bên đường bức xúc nói: “Đường như mương nên hằng ngày chúng tôi phải đối mặt với nguy hiểm, nhất là vào mùa mưa. Trận mưa hồi đầu tháng 3 vừa qua,  con đường ngập trắng khiến con tôi đi làm về bị ngã xây xát hết đầu gối. Thời gian qua, trên tuyến đường này thường xuyên xảy ra các vụ va quệt giao thông và tự ngã, đáng lo ngại phần lớn là các cháu học sinh trong trong xã“.

Ngoài tuyến đường xuống cấp trầm trọng này, hiện nay trên địa bàn thôn 4 còn 1 tuyến đường giao thông dẫn vào khu tái định cư Bắc Sơn nằm liền kề đấu lối vào tuyến đường liên thôn 4 của xã đã thi công xong nhưng còn 4 cột điện nằm chềnh ềnh giữa đường chưa được di chuyển gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông cho người dân địa phương. Nhiều vụ tai nạn giao thông cũng đã xảy ra. Địa phương nhiều lần kiến nghị đơn vị thi công sớm di chuyển nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh.

Tuyến đường liên thôn 4, 5 xuống cầm trầm trọng
Tuyến đường liên thôn 4, 5 xuống cầm trầm trọng.

Lý giải nguyên nhân, ông Lê Quốc Tụng- Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, huyện An Dương cho rằng, đường liên thôn 4, thôn 5 xuống cấp là do đơn vị thi công khu tái định cư (thuộc Dự án phát triển giao thông đô thị Hải Phòng) mượn địa phương vận chuyển vật liệu vào thi công công trình. Mặc dù khu tái định cư người dân đã chuyển đến ở, tuy nhiên đến nay đơn vị thi công vẫn chưa hoàn trả lại tuyến đường gây bức xúc trong nhân dân.

Trước những bất cập nêu trên, UBND huyện An Dương cần sớm vào cuộc kiểm tra, rà soát yêu cầu đơn vị thi công dự án sớm hoàn trả lại tuyến đường vào 2 thôn cho người dân đi lại an toàn. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm di chuyển 4 cột điện nằm trên tuyến đường dẫn vào khu tái định cư Bắc Sơn./.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hơn 200 hộ dân xã Bắc Sơn (An Dương) sống khổ với đường xuống cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác