Print Thứ Năm, 28/09/2023 20:15 Gốc

Chiều 28/9, Thành đoàn-Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 nhằm đánh giá, tổng kết các hoạt động; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023.

Tới dự có các đồng chí: Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Trần Thu Hương, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy Lê Chân.

Đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Lê Trí Vũ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn thành phố đã tích cực triển khai Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 với 01 chương trình và 04 Chiến dịch nhánh. Chiến dịch đã thu hút trên 20.000 thanh niên tình nguyện tham gia các đội hình gồm: 188 đội hình “Tiếp sức mùa thi”, 33 đội hình “Mùa hè xanh”, 131 đội hình “Hoa phượng đỏ”, 116 đội hình “Kỳ nghỉ hồng” và 299 đội hình “Hành quân xanh”.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay đó là Đoàn Thanh niên các cấp tham gia vào chương trình Chuyển đổi số của thành phố, thông qua việc triển khai mô hình “Thẻ Thanh niên đa năng”, Bản tin số “Thanh niên Hải Phòng khởi nghiệp”, “Bản đồ số thanh niên Hải Phòng Vì một Việt Nam xanh”; “Chợ dân sinh chuyển đổi số”; “Khu phố-Tuyến đường 4.0”; triển khai số hóa các di tích lịch sử…

Đồng chí Vương Toàn Thu Thuỷ, Bí thư Thành đoàn trao Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu cho các đơn vị.

Trong Chiến dịch toàn thành phố đã thực hiện số hóa thành công 172 địa chỉ đỏ; 61 mô hình chợ dân sinh 4.0 và khu phố-tuyến đường 4.0. Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng đợt cao điểm “Hướng về cơ sở, phủ xanh tài khoản định danh điện tử” với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Trong Chiến dịch các cấp bộ Đoàn thành phố đã triển khai 553 đội hình với 4.645 đoàn viên thanh niên, tuyên truyền và hướng dẫn 100.525 lượt cài đặt VneID và đăng ký mức 1, mức 2 cho người dân.

Trao tặng Nhà khăn quàng đỏ cho các địa phương.

Tại chương trình, 20 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố; 6 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu của Ban Thường vụ Thành đoàn và Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023.

Biểu dương tài năng trẻ thành phố năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn-Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức các hoạt động như: Tập huấn công tác thanh niên tôn giáo; biểu dương tài năng trẻ 2023.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 20.000 thanh niên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác