Print Thứ Bảy, 09/10/2021 18:14 Gốc

Tính đến 18h ngày 9/10, hơn 2.000 phương tiện tàu, thuyền của thành phố Hải Phòng và của các địa phương khác hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã được kêu gọi, neo đậu an toàn tại các bến.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng, tại khu vực Bạch Long Vỹ chiều nay (9/10) đã có gió cấp 8, giật cấp 9; lưu lượng mưa đo được tại Bạch Long Vỹ là 86,6 mm. Cùng với đã kêu gọi hơn 2.000 tàu thuyền vào neo đậu an toàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng và các địa phương cũng đã vận động, sơ tán hơn 1.500 lao động trên các lồng bè, chòi canh vào nơi tránh trú.

Tính đến 18h chiều 9/10, hơn 2.000 phương tiện tàu, thuyền của thành phố Hải Phòng và của các địa phương khác hoạt động trên vùng biển Hải Phòng đã được kêu gọi, neo đậu an toàn tại các bến.

Trước đó, từ 11h trưa nay (9/10), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng đã có thông báo đình chỉ hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, phà sông, phà biển, tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, ven biển, đảo và ven sông.

Kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 7 tại một số địa phương ven biển chiều nay, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hải Phòng cho biết, hiện, các tuyến đê, đặc biệt là tuyến đê biển tại Hải Phòng đều ở trạng thái hoạt động an toàn. Thành phố cũng chỉ đạo các ban ngành, địa phương khẩn trương vận hành hết công suất các hệ thống thoát nước, gồm cả hệ thống thủy lợi và hệ thống thoát nước đô thị, tránh ngập úng; chủ động thực hiện phương án sơ tán dân khu vực xung yếu; rà soát khu vực có nguy cơ sạt lở đất và có phương án đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng (thứ tư từ trái sang) kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão số 7.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Đức Thọ lưu ý:Diện tích cấy lúa của Hải Phòng ít, chỉ có 29.000 ha, tuy nhiên, bà con đang gặt với tốc độ chậm, với chỉ được 1.500 ha, như vậy còn hoảng 28.000 ha nữa. Với tình hình dự báo bão và lượng mưa lớn, chúng tôi đang tập trung cao các địa phương vận hành hệ thống thủy lợi rất tốt, tháo nước, làm sao đỡ thiệt hại nhất cho bà con”./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 2.000 tàu thuyền tại Hải Phòng đã vào nơi tránh trú an toàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác