Print Thứ Ba, 20/08/2019 11:26

Sáng 20.8, một ngày sau khi ban lãnh đạo mới ra mắt và cam kết giải quyết lương cũng như các chế độ khác cho công nhân lao động, hơn 2.000 công nhân lao động Công ty TNHH KaiYang Việt Nam đi làm trở lại với tinh thần hào hứng, phấn khởi.

Theo đại điện Công đoàn Cty, người lao động các bộ phận trở lại làm việc từ 7 giờ sáng, một số lao động nữ có con nhỏ dưới 12 tháng, lao động nữ mang thai làm việc từ 8 giờ. Thống kê đến 8h30, tỷ lệ người lao động quay trở lại làm việc đạt 99%. Số còn lại là lao động xin nghỉ ốm, nghỉ phép….

Công nhân xưởng Pha cắt làm việc với tiến độ, chất lượng cao. Ảnh ĐL

Được biết, trong tháng 8, công ty có đơn hàng và một số đơn hàng bị chậm so với tiến độ do ảnh hưởng của việc chủ doanh nghiệp trước đây bỏ đi không rõ lý do khiến công ty ngừng sản xuất 7 ngày. Tuy nhiên, lãnh đạo và đông đảo CNLĐ công ty đều khẳng định sẽ nỗ lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này, bảo đảm tiến độ giao hàng, giữ vững uy tín với các đối tác.

Các bộ phận khẩn trương thống kê lại công việc để bảo đảm tiến độ các đơn hàng. Ảnh ĐL

Ngoài công nhân quay trở lại làm việc với tỷ lệ cao, ngay trong sáng 20.8, nhiều đối tác đến công ty để liên hệ công tác. Hoạt động vận chuyển hàng, nguyên vật liệu cũng diễn ra nhộn nhịp tại đây.

Các xe chở vật liệu ra vào tấp nập tại sân công ty. Ảnh ĐL

Trước đó, như Lao Động đưa tin, sáng 12.8, hơn 2.400 công nhân lao động Công ty Trách nhiệm hữu hạn KaiYang (địa chỉ số 196 đường Hoàng Quốc Việt, quận Kiến An, TP. Hải Phòng) phải nghỉ việc vì chủ doanh nghiệp người Đài Loan (Trung Quốc) bất ngờ “biến mất”, nhà xưởng dừng hoạt động.

Lao động nữ mang thai đi làm đầy đủ trong ngày đầu trở lại làm việc. Ảnh ĐL

Đến sáng 19.8, ban lãnh đạo mới công ty chính thức ra mắt công nhân lao động công ty và trực tiếp đối thoại các vấn đề liên quan đến việc làm, quyền lợi người lao động.

Tại buổi đối thoại, bà Jenny Koo, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng 2 lãnh đạo trực tiếp điều hành là ông Chiu Ming Qing và Xu Jian Fu cam kết sẽ thanh toán trước 50% tiền lương tháng 7.2019 cho người lao động trong tuần này, số còn lại thanh toán trong tuần sau (trước 31.8). Các chế độ khác, công ty thực hiện theo quy định pháp luật Việt Nam.

Người lao động phấn khởi khi được trở lại làm việc, mong muốn doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm, tiền lương và các chế độ khác cho người lao động. Ảnh ĐL

Đặng Luân Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 2.000 công nhân Cty KaiYang Hải Phòng quay trở lại làm việc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác