Print Chủ Nhật, 28/05/2023 08:10 Gốc

Chiều 27/5, Đoàn Khối các cơ quan thành phố phối hợp với Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị “Thanh niên với đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế”.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Xuân Thanh, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn và hơn 150 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố; Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố, Quận đoàn Hồng Bàng và Đoàn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Quang cảnh Hội nghị.
Đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị.
Đoàn viên thanh niên tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn được nghe các diễn giả truyền cảm hứng, là người sáng lập điều hành, quản lý đến từ doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam là Tập đoàn BluSaigon, KCN DeepC, HASU chia sẻ các chuyên đề về: Văn hóa làm việc của các doanh nghiệp FDI và kinh nghiệm cho thanh niên; vai trò của đổi mới sáng tạo trong chuyển đổi và phát triển; bài học kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên.

Đồng chí Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn tặng hoa các diễn giả.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các diễn giả, đoàn viên, thanh niên có cơ hội giao lưu qua Toạ đàm “Thanh niên với đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế”. Các bạn trẻ bày tỏ băn khoăn về việc làm thể nào để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu xã hội; cách tạo ấn tượng cho hồ sơ xin việc; kỹ năng cần thiết khi du học…

Đoàn viên thanh niên đặt các câu hỏi tại Hội nghị.
Đoàn viên thanh niên đặt các câu hỏi tại Hội nghị.

Các chuyên gia đã chia sẻ về phương pháp tích luỹ tri thức, theo đuổi ước mơ, khởi nghiệp sáng tạo; các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của các cấp bộ Đoàn thành phố. Qua những chia sẻ của các diễn giả sẽ là những thông tin quý báu để tuổi trẻ thành phố nâng cao kiến thức, kỹ năng, trau dồi kinh nghiệm để tiếp tục ra sức học tập, công tác, rèn luyện, phấn đấu, đóng góp tích cực hơn nữa vào quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng thành phố Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp hiện đại, văn minh, bền vững.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 150 đoàn viên, thanh niên tham gia Hội nghị “Thanh niên với đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác