Print Thứ Ba, 07/12/2021 18:40 Gốc

Chiều 7/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến phát động triển khai Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể, các Quỹ của thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng; cùng một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; và các đại biểu dự tại điểm cầu các quận, huyện, xã, phường, thị trấn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trung tâm.
Lãnh đạo thành phố trao tặng quà cho Trường Tiểu học Quang Phục, (huyện Tiên Lãng) và các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hơn 13.600 học sinh chưa đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động gồm ba cấu phần: có sóng, có Internet đến tất cả các hộ gia đình; có máy tính cho các em thuộc các hộ nghèo; và có giá cước phù hợp cho các máy tính này. “Sóng và máy tính cho em” không chỉ thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, xã hội cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, mà còn góp phần để chúng ta hướng tới nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng hơn 13.600 học sinh chưa đủ điều kiện để tham gia học trực tuyến trong tổng số hơn 445.000 học sinh, sinh viên toàn thành phố. Trong đó, có hơn 12.000 học sinh, sinh viên không có thiết bị học trực tuyến; hơn 1.400 học sinh, sinh viên chưa có kết nối internet. Trong số này có nhiều em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo; hộ cận nghèo; học sinh, sinh viên là con mồ côi, con thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và các hoàn cảnh khó khăn khác…

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Kế hoạch số 3667 của Bộ Thông tin và Truyền thông – Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; UBND thành phố đã phát động triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đồng thời kêu gọi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân chung tay ủng hộ kinh phí, thiết bị phục vụ học trực tuyến như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, camera, máy tính bảng, điện thoại thông minh, thiết bị phát sóng di động,….

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Hội nghị.

Không để một học sinh nào bị mất cơ hội học tập vì đại dịch Covid-19

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh, vừa qua đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đời sống kinh tế-xã hội trên toàn cầu, làm thay đổi cách nghĩ, cách thích ứng, vận hành, quản trị xã hội nói chung cũng như hình thức hoạt động giáo dục nói riêng. Chính vì thế, hơn lúc nào hết, việc tăng cường ứng dụng CNTT trong cuộc sống, trong học tập và giáo dục với phương châm “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, chuyển trạng thái sang dạy và học trực tuyến là phương án thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh này.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND thành phố thách thức đặt ra hiện nay, nhiều gia đình điều kiện kinh tế còn khó khăn, không đủ khả năng để trang bị cho con em mình những thiết bị học tập thiết yếu như: điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng… dẫn đến hàng triệu học sinh không có cơ hội được học tập, khi ngành Giáo dục chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ mong muốn, thời gian tới đây chương trình sẽ tiếp tục truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên công nghệ số.

Tại Hội nghị, đại diện các tổ chức, đơn vị trên địa bàn thành phố đã trao tặng hơn 1,2 tỷ đồng ủng hộ chương trình.

Hình ảnh một số tổ chức, đơn vị trao tặng kinh phí ủng hộ tại chương trình:

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 1,2 tỷ đồng được quyên góp hỗ trợ và ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác