Print Thứ Sáu, 13/08/2021 13:55 Gốc

Ngày 13.8, thông tin từ Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, đến nay, hơn 110.000 công nhân lao động các khu công nghiệp đăng kí tiêm vaccine Sinopharm.

Cụ thể, bà Đinh Thị Thúy Hà, Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, vừa qua, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với doanh nghiệp lập danh sách tiêm vaccine cho công nhân lao động và tuyên truyền đến người lao động về hiệu quả của vaccine Sinopharm. Đến nay, có hơn 110.000 lao động đăng kí tiêm vaccine này.

Người lao động đăng ký và khám sàng lọc, phân loại sức khỏe trước khi tiêm vaccine. Ảnh: Cổng TTĐT Hải Phòng.

Cũng theo đại diện Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng, việc tuyên truyền, vận động người lao động tiêm vaccine gặp khó khăn do một bộ phận người lao động có tâm lý lo ngại tiêm vaccine Sinopharm, mong muốn được tiêm vaccine của nước khác. Hiện tại, số lượng đăng kí tiêm vaccine chỉ chiếm khoảng 60% so với tổng số lao động tại các khu công nghiệp.

Dự kiến, thời gian tiêm vaccine cho người lao động từ 17.8 đến 27.8. Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng tăng cường 3 cán bộ tham gia chỉ đạo công tác tiêm vaccine tại các khu công nghiệp gồm Nomura, Đồ Sơn, VSIP.

Trong thời gian này, Công đoàn Khu kinh tế tiếp tục phối hợp tuyên truyền về hiệu quả tiêm vaccine Sinopharm tới toàn thể người lao động các khu công nghiệp, góp phần vào mục tiêu sớm miễn dịch cộng đồng để ổn định phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 110.000 lao động KCN ở Hải Phòng đăng kí tiêm vaccine Sinopharm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác