Print Thứ Bảy, 06/05/2023 12:35 Gốc

Sáng 6/5, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc “Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2022-2023”.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (6-7/5/2023) tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Hà Nội (phường Quán Trữ, quận Kiến An). Tham gia hội thi có 110 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ Hội thi Tin học trẻ cấp quận/huyện; trong đó có 34 thí sinh khối tiểu học, 36 thí sinh khối THCS và 39 thí sinh khối THPT cùng 02 sản phẩm sáng tạo khối THCS đến từ 11 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Hội thi Tin học trẻ thành phố được tổ chức định kỳ hàng năm.

Các thí sinh được chia ra 5 bảng thi với 2 nội dung thi: Bảng A, B, C nằm trong nội dung lập trình tin học và bảng D2, D3 thuộc nội dung sản phẩm sáng tạo. Bảng A dành cho khối tiểu học, bảng B cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT. Bảng A với thời gian thi 90 phút, các thí sinh sẽ được sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/âm thanh để tạo ra các sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Bảng B và C, các thí sinh sử dụng các phần mềm cài sẵn như Free Pascal, DevC++, CodeBlock… để lập trình theo thể thức quốc tế (ICPC) trong thời gian 120 phút đối với khối THCS và 150 phút đối với khối THPT. Bảng D2 dành cho khối THCS và Bảng B dành cho khối THPT, sản phẩm dự thi bảng S2 và D3 bao gồm: phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác.

Các thí sinh khối Tiểu học tham gia Hội thi.
Các thí sinh khối Tiểu học tham gia Hội thi.
Các thí sinh khối Tiểu học tham gia Hội thi.

Hội thi nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi tích cực học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và đào tạo nguồn nhân lực trẻ với đầy đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, công nghiệp hoá-hiện đại hoá thành phố và đất nước trong tương lai.

Hội thi được tổ chức định kỳ hàng năm và đã trở thành sân chơi trí tuệ, thiết thực cho các em học sinh thể hiện ước mơ, hoài bão và tài năng của mình trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Thông qua “Hội thi tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2022-2023”, Ban tổ chức sẽ đánh giá được sơ bộ khả năng ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu về chuyển đối số trong thanh thiếu nhi thành phố, biểu dương khen thưởng những tài năng tin học trẻ và lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham dự “Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIX năm 2023”.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 100 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2022-2023
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác