Print Thứ Bảy, 26/08/2023 21:15 Gốc

UBND quận Ngô Quyền (Hải Phòng) vừa phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố tổ chức phiên giao dịch việc làm và tư vấn nghề nghiệp năm 2023.

Phiên giao dịch việc làm và tư vấn nghề nghiệp quận Ngô Quyền có sự góp mặt của 29 doanh nghiệp và 3 trường cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố tham gia với 32 gian hàng quảng bá, giới thiệu doanh nghiệp, thông tin về nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm, ngành nghề đào tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Cơ khí, công nghệ thông tin, kế toán, kinh doanh, bán hàng, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất giầy da-may mặc, sửa chữa ô tô, xe máy, lễ tân, đầu bếp… Trong ngày 26.8, hơn 1.500 lao động đã đến với phiên giao dịch việc làm.

Hơn 1.500 người tham gia Phiên giao dịch việc làm và tư vấn nghề nghiệp quận Ngô Quyền năm 2023. Ảnh: Cổng TTĐT quận Ngô Quyền.

Tại đây, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tuyên truyền, phổ biến các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm; quy định của pháp luật về việc làm, thông tin thị trường lao động trong nước, xuất khẩu lao động và nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng nhân sự. Cùng với đó, định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, tư vấn về kỹ năng thi tuyển, tự tạo việc làm, tìm việc làm trong và ngoài nước; tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động…

Lãnh đạo quận Ngô Quyền, Sở LĐTB&XH chứng kiến doanh nghiệp ký hợp đồng với người lao động tại phiên giao dịch. Ảnh: Cổng TTĐT quận Ngô Quyền.

Đặc biệt, trong phiên giao dịch này, đại diện các trường cao đẳng, trường nghề sẽ trực tiếp tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, giúp các em lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp cho bản thân mình trong tương lai, định hình một lực lượng lao động có tay nghề cho sản xuất.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND quận Ngô Quyền Cáp Trọng Tuấn cho biết, mỗi năm quận Ngô Quyền giải quyết việc làm mới cho trên 6.000 lao động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Phiên giao dịch việc làm và tư vấn nghề nghiệp năm 2023 sẽ là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động. Từ đó, học sinh, sinh viên chủ động học hỏi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường cũng như lựa chọn công việc, ngành học phù hợp.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 1.500 người tham gia phiên giao dịch việc làm ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác