Print Chủ Nhật, 12/01/2020 10:31 Gốc

Ngày 9-1, CATP phối hợp với Công ty Regina Miracle International Việt Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy E, trụ sở ở Khu đô thị Công nghiệp Vship, huyện Thủy Nguyên. Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc CATP chỉ đạo buổi diễn tập.

Phó Giám đốc CATP Phạm Viết Dũng phát lệnh tổ chức diễn tập

Tham gia buổi diễn tập có hơn 200 cán bộ, chiến sỹ của: Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Công an huyện Thủy Nguyên; Công an quận Hồng Bàng; Đồn Công an Khu công nghiệp Vship; đội PCCC chuyên ngành Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Khu công nghiệp Vship cùng hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – CATP tập trung phương tiện chữa cháy

Các lực lượng cùng phối hợp giải quyết tình huống giả định: Trong giờ làm việc, do cán bộ công nhân viên vi phạm nội quy an toàn PCCC dẫn đến sự cố cháy tại xưởng sản xuất 2 tầng, Nhà máy E của Công ty Regian Miracle International Việt Nam. Do hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động đang trong thời gian bảo dưỡng, không hoạt động làm đám cháy phát triển nhanh, lực lượng và phương tiện tại chỗ dập lửa không hiệu quả.

Thời điểm này có hơn 1.000 công nhân đang làm việc, hàng chục người bị nạn không thoát ra được trong khi đó khói, khí độc dày đặc bao trùm, các cấu kiện dần mất khả năng chịu lực, có nguy cơ sụp đổ.

Hướng dẫn người lao động thoát nạn

Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã báo cáo Giám đốc CATP điều động 22 xe chuyên dụng và lực lượng của các phòng nghiệp vụ, công an các địa phương đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng tại chỗ chữa cháy. Các lực lượng đã triển khai 16 lăng B, 4 lăng A, 2 lăng giá, 2 lăng giá trên cao phun nước làm mát, ngăn chặn cháy lan, dập tắt đám cháy. Đồng thời lực lượng chữa cháy còn hướng dẫn cán bộ, công nhân thoát nạn và trực tiếp cứu 25 người bị nạn ra khỏi đám cháy.

Hơn 30 phút triển khai, buổi diễn tập thành công theo đúng kế hoạch đề ra; đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia.

Vận chuyển hàng hóa, thiết bị ra khu vực an toàn

Đánh giá buổi diễn tập, Phó Giám đốc CATP Phạm Viết Dũng nhấn mạnh: Thông qua buổi diễn tập đã đáng giá được năng lực, kỹ chiến thuật và công tác phối hợp trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các lực lượng.

Các đơn vị chức năng cũng rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, điều hành và phối hợp, từ đó đưa ra phương án hiệu quả nhằm sẵn sàng ứng phó khi có sự cố cháy xảy ra.

Đưa người bị thương đi cấp cứu

Buổi diễn tập là hoạt động tuyên truyền hiệu quả cho người đứng đầu doanh nghiệp, thành viên đội chữa cháy cơ sở, cán bộ, công nhân viên tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như kỹ năng từ đó nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy và trang bị kỹ năng, xử lý tình huống khi có cháy xảy ra, nhất là đối với cơ sở trọng điểm như các nhà máy của Công ty Regian Miracle International Việt Nam.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 1.200 cán bộ, chiến sỹ, người lao động tham gia diễn tập PCCC
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác