Print Chủ Nhật, 07/05/2023 10:20 Gốc

Sáng 7/5, tại Nhà Văn hóa-Thể thao huyện Thủy Nguyên, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố phối hợp Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ phát động Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” năm 2023 và Ngày hội Hiến máu tình nguyện của cán bộ, nhân viên và thanh niên tình nguyện huyện.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa tình nguyện viên hiến máu.

Phát biểu tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố hoan nghênh tinh thần, nhiệt huyết của hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên tình nguyện và nhân dân huyện Thủy Nguyên đang sẵn sàng hiến máu tình nguyện ngày hôm nay. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, việc tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện của huyện Thủy Nguyên có ý nghĩa rất quan trọng, là dịp để nhiều cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên và nhân dân huyện tham gia hiến máu, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình với thông điệp một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, góp phần cùng thành phố hoàn thành số đơn vị máu theo kế hoạch Trung ương giao.

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý dành cho người bệnh mà đến nay vẫn chưa có loại dược phẩm nào có thể thay thế được; máu cho điều trị chỉ có thể được hiến tặng từ những người khỏe mạnh và an toàn. Mỗi lần hiến máu là chúng ta đã dành cho những người bệnh một món quà vô cùng có ý nghĩa, mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho những bệnh nhân cần truyền máu và gia đình họ. Hiến máu còn đem lại lợi ích thiết thực cho chính người tham gia hiến máu, vì mỗi lần hiến máu là một lần người hiến máu được kiểm tra và biết rõ hơn về sức khỏe của mình, Phó Chủ tịch nêu rõ.

6 tháng đầu năm 2023, công tác vận động hiến máu tình nguyện tiếp tục được sự quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự ủng hộ của các cấp các ngành, đoàn thể thành phố, các địa phương, đơn vị, trường học… Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã tích cực tham mưu chỉ đạo, chú trọng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; tổ chức tốt các sự kiện lớn như Lễ Hội Xuân hồng-Ngày Chủ Nhật đỏ, Mít tinh kỷ niệm ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày hội hiến máu tình nguyện của Khối thi đua các ban, cơ quan thuộc Thành ủy Hải Phòng, của các địa phương, đơn vị trường đại học; đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều cán bộ, nhân viên, thanh niên, sinh viên và người lao động trên địa bàn thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên tình nguyện và nhân dân huyện Thủy Nguyên tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác