Print Thứ Bảy, 02/01/2021 09:13 Gốc

Từ 19h30 ngày hôm nay 2-1-2021, tại Khu Di tích Bạch Đằng Giang (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu Di tích Bạch Đằng Giang và Chương trình nghệ thuật “Hào khí Bạch Đằng Giang”.

Buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và kênh THP Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ công bố và trao Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia đối với Khu Di tích Bạch Đằng Giang. Chương trình nghệ thuật “Hào khí Bạch Đằng Giang” sẽ diễn ra trong khoảng 65 phút do đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thực hiện.

Toàn cảnh Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang (ảnh Hồng Phong).

Để chào mừng Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Khu Di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân, tại Lễ đón nhận sẽ tổ chức bắn 90 giàn pháo hoa tầm thấp 15 phút, sau khi kết thúc chương trình biểu diễn nghệ thuật vào 21 giờ 30 phút, ngày 2-1-2021.

Buổi lễ nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng dân tộc đã có công lớn trong các trận chiến trên sông Bạch Đằng; khẳng định tiềm năng và trí tuệ của con người Việt Nam; những giá trị nổi bật của các trận thắng trên sông Bạch Đằng đối với lịch sử Việt Nam và thế giới.

Khơi dậy và nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ đổi mới; tuyên truyền những giá trị khoa học, giá trị lịch sử, giá trị văn hóa của Khu Di tích quốc gia Bạch Đằng Giang, từng bước nghiên cứu, bổ sung giá trị hướng tới trình đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích chiến thắng trên sông Bạch Đằng là di sản văn hóa thế giới.

Bên cạnh đó, buổi lễ cũng nhằm tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hóa tiêu biểu, độc đáo của di tích quốc gia Bạch Đằng Giang và những tiềm năng của Hải Phòng, giới thiệu về một Hải Phòng với bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa đến du khách trong nước và quốc tế đang vươn mình mạnh mẽ hội nhập quốc tế.

Việc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu Di tích Bạch Đằng Giang cũng sẽ giúp phát huy giá trị Khu Di tích, từ đó hình thành và nâng cấp các sản phẩm du lịch tại huyện Thủy Nguyên và kết nối các tua, tuyến trong thành phố nhằm tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa, mảnh đất và con người Hải Phòng.

LMT

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hôm nay, diễn ra trọng thể Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia Khu di tích Bạch Đằng Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác