Print Thứ Năm, 15/09/2022 06:15 Gốc

Hôm nay (15.9), các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2022. Theo ghi nhận của Lao Động, kết thúc ngày lọc ảo thứ 5, mức điểm chuẩn cao nhất được dự kiến là 29,95 của 3 ngành học thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội.

Từ 14h hôm nay, các trường đại học sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn sau lần lọc ảo thứ 6. Trong đó, dư luận hướng sự chú ý tới Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội (USSH) khi có 2 năm liên tiếp (2020 và 2021) có mức điểm chuẩn 30.

Trao đổi với Lao Động, PGS.TS Đặng Thị Thu Hương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết USSH đã cơ bản xác định được điểm chuẩn. Tuy nhiên, ở 3 ngành đặc biệt thu hút được lượng hồ sơ chất lượng tốt là Hàn Quốc học, Đông phương học, Quan hệ Công chúng vẫn chưa “chốt” phương án cuối cùng.

Theo bà Hương, với nhiều phương thức, tổ hợp tuyển sinh, nhà trường đang cân đối giữa các phương thức, giữa các khối thi, để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Theo đó, với 3 ngành học Hàn Quốc học, Đông phương học, Quan hệ Công chúng, nhà trường đang cân nhắc ở mức điểm chuẩn là 30 hoặc 29,95 với tổ hợp C00.

Còn với các ngành có tổ hợp C00 khác thì điểm chuẩn dự kiến tăng khoảng 2 điểm. Do đó, mức điểm chuẩn 30 có xuất hiện hay không sẽ phụ thuộc vào lần lọc ảo cuối cùng trong sáng nay.

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn-Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh: USSH.

Sau các đợt lọc ảo theo quy định của Bộ, ông Cao Quảng Tư, Giám đốc Tuyển sinh Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn cho hay nhiều khả năng điểm chuẩn của trường sẽ dao động trong mức 17-18 điểm tùy theo ngành. Điểm chuẩn của trường dự kiến được công bố vào chiều ngày 15.9, thí sinh có thể tra cứu kết quả trúng tuyển chính thức trên website của trường.

Còn phía Trường Đại học Công nghệ TPHCM dự kiến điểm chuẩn sẽ dao động trong khoảng 17 đến 21 điểm. Trong đó, các ngành khác thuộc nhóm ngành Sức khỏe có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bằng điểm sàn của Bộ GDĐT. Ngành Dược học có điểm chuẩn ở mức 21. Các ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học ở mức 19 điểm. Các ngành còn lại thấp nhất dự kiến 17 điểm và cao nhất dự kiến 20 điểm.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM một số ngành dự kiến có điểm chuẩn cao hơn đến 2,0 điểm.

Trong khi đó, ở khối ngành Sức khoẻ, điểm chuẩn được dự báo khó tăng cao do phổ điểm khối B00 thấp. Điểm chuẩn Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược-Đại học Quốc gia Hà Nội có một số ngành có thể giảm 0,5-1 điểm.

Xác nhận nhập học từ 16.9

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16.9 đến trước 17h ngày 30.9. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16.9 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 30.9.

Cơ sở đào tạo phải thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro được công bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Từ tháng 10 đến tháng 12.2022, các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung vào các đơn vị sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của mình.

HUYÊN NGUYỄN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hôm nay công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học 2022: Cao nhất tới 29,95
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác