Print Thứ Hai, 27/04/2020 15:32 Gốc

Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 27-4, hơn 400.000 học sinh các cấp, từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông, trên địa bàn thành phố đã đi học trở lại. Duy chỉ có bậc học mầm non “gửi bao nhiêu, nhận bấy nhiêu”, ở các bậc học còn lại, lớp học được chia đôi, nửa học sinh đi học, nửa học sinh ở nhà học trực tuyến, hoặc học vào buổi chiều…

Sáng 27-4, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo do Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Lâm Tuyết Trinh làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong những ngày đầu đón học sinh quay trở lại trường học tại huyện An Lão.

Lớp học mầm non tại trường Mầm non Sao Sáng (huyện An Lão)

Qua kiểm tra tại các trường Mầm non Sao Sáng, Tiểu học Trường Sơn, THCS Lương Khánh Thiện và THPT An Lão, Đoàn công tác ghi nhận, trường học các cấp trên địa bàn huyện An Lão đã bố trí đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng cho học sinh trước khi vào lớp học. Học sinh cũng được bố trí chỗ ngồi, giữ khoảng cách  đảm bảo an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Học sinh trường Tiểu học Hưng Đạo (huyện An Lão) ngày đầu trở lại trường sau nghỉ phòng chống dịch COVID-19

Theo Phó phòng GD-ĐT huyện An Lão Lê Thị Tuyến, phòng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định, đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ quản lý, giáo viên khi trở lại trường để giảng dạy và học tập.

Về việc đảm bảo giãn cách theo quy định, các nhà trường đã chia đôi lớp học, nửa lớp học sáng, nửa lớp học chiều. Do nhân lực chỉ có đủ để dạy các lớp nên các thầy cô giáo phải dạy gấp đôi số tiết so với định mức chuyên môn. Riêng bậc học mầm non, phụ huynh gửi bao nhiêu học sinh, nhà trường nhận nuôi bấy nhiêu; đồng thời tổ chức lớp ăn bán trú cho các con…

Học sinh giãn cách trong giờ học thể dục tại Trường THCS Hưng Đạo

Nắm bắt tâm tư nguyện vọng của giáo viên các nhà trường, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Lâm Tuyết Trinh cho biết, trong thời gian phòng chống dịch vừa qua, tuy học sinh nghỉ học nhưng giáo viên các trường vẫn liên tục làm việc, công việc vất vả hơn những ngày thường; thực hiện đúng chủ trương nghỉ học nhưng không dừng học, các thầy cô đã soạn giáo án, lên chương trình giảng dạy trực tuyến; phối hợp với phụ huynh học sinh nắm bắt diễn biến sức khỏe con em, nâng cao nhận thức về công tác phòng chống dịch bệnh, ngành Giáo dục và Đào tạo ghi nhận những nỗ lực đó. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo, từ đó Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham mưu với UBND thành phố để xây dựng chế độ bồi dưỡng cho giáo viên, cán bộ các nhà trường thực hiện nhiệm vụ trong thời gian phòng chống dịch bệnh vừa qua.

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng tổ chức 14 đoàn kiểm tra về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các trường học trên địa bàn thành phố. Tại các quận, huyện cũng tổ chức các đoàn kiểm tra về nội dung này.

Một tiết học tại Trường THPT An Lão

Trước đó, chiều 21-4, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đồng ý với với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh đi học trở lại. Cụ thể, học sinh khối 9 của bậc trung học cơ sở và khối 12 bậc trung học phổ thông sẽ bắt đầu đi học trở lại vào ngày 23-4. Các khối còn lại từ bậc mầm non đến trung học phổ thông đều đi học từ ngày 27-4.

Để việc dạy và học an toàn, UBND thành phố giao Sở GD-ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa đón học sinh… nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hôm nay, 27-4, hơn 400.000 học sinh các cấp trên địa bàn thành phố trở lại trường học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác