Print Thứ Bảy, 22/06/2024 16:10 Gốc

Hướng tới Ngày gia đình Việt Nam (28/6), sáng 22/6, Hội liên hiệp phụ nữ quận Ngô Quyền phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức Hội thi “Gia đình bình đẳng-Gắn kết yêu thương”.

Hội thi gồm hai nội dung: Kiến thức về gia đình toàn mỹ và Bình đẳng giới, gắn kết thông qua “bữa cơm gia đình”. Đối với nội dung này có 6 Đội tham gia đến từ 12 phường trên địa bàn quận. Các Đội thi trải qua 02 phần: Phần 1 tìm hiểu về mô hình gia đình toàn mỹ và áp dụng mô hình gia đình toàn mỹ trong cuộc sống hàng ngày; phần 2 tìm hiểu về bình đẳng giới thông qua các câu hỏi tình huống do Ban Tổ chức đặt ra. Ngoài ra, các khán giá tham dự sẽ có các câu hỏi tương tác về 2 chủ đề trên.

Nội dung thi kiến thức về gia đình toàn mỹ và bình đẳng giới.
Nội dung thi kiến thức về gia đình toàn mỹ và bình đẳng giới.
Nội dung thi gắn kết thông qua “bữa cơm gia đình”.

Nội dung thi gắn kết thông qua “bữa cơm gia đình” có 24 hộ gia đình từ 12 phường trên địa bàn quận tham gia. Các đội thi nhân kinh phí từ Ban Tổ chức và cùng nhau thực hiện nấu 1 mâm cơm gia đình, thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên, bình đẳng giới khi nam giới trong gia đình tham gia hỗ trợ phụ nữ trong các công việc nhà. Sau khi hoàn thiện, các thành viên sẽ thuyết trình về ý nghĩa mâm cơm mà mình đã thực hiện.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao.
Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao.

Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các hộ gia đình đồng thời tăng cường mối liên hệ của các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ và người chăm sóc trẻ. Giúp trẻ hiểu và yêu thương các thành viên trong gia đình mình. Truyền thông, nâng cao nhận thức của các cấp, ban ngành, đoàn thể, gia đình và cộng đồng về bình đẳng giới; tiếp tục hành động, dành sự quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện cho trẻ em được sống và phát triển trong tình yêu thương của gia đình và cộng đồng./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thi “Gia đình bình đẳng-Gắn kết yêu thương”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác