Văn Hóa

Hội thi Điều dưỡng thanh lịch năm 2024: Ghi nhận nét đẹp, thân thiện của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh

Chiều 8/8, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp tổ chức vòng chung kết Hội thi “Điều dưỡng thanh lịch năm 2024”. Tham dự Hội thi có đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, Hội Điều dưỡng Hải Phòng và các đơn vị liên quan.

Tham gia vòng chung kết Hội thi hôm nay gồm 16 thí sinh đại diện hơn 1.400 điều dưỡng của Bệnh viện, trải qua các vòng thi sơ khảo, chung khảo với số điểm cao nhất, các thí sinh tiếp tục thể hiện tài năng, bản lĩnh và nét đẹp thông qua các phần thi giới thiệu, trang phục và ứng xử. Từ đó, Ban Tổ chức lựa chọn và trao tặng 01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và một số giải phụ.

Đại biểu tham dự Hội thi.
Các điều dưỡng tham gia vòng chung kết Hội thi.
Các thi sinh tham gia vòng ứng xử.

Trong những năm qua, ngành Điều dưỡng đã có những tiến bộ đáng tự hào. Trải qua hơn 30 năm đã nâng cấp đào tạo điều dưỡng lên bốn cấp trình độ cao đẳng, đại học, thạc sĩ/chuyên khoa I và đặc biệt từ năm 2019 đã đào tạo Tiến sĩ ngành Điều dưỡng. Chức năng và phạm vi hoạt động chuyên môn của điều dưỡng được mở rộng. Hệ thống quản lý điều dưỡng được hình thành từ Bộ Y tế tới các Sở Y tế, các bệnh viện và khoa phòng. Người bệnh được thụ hưởng dịch vụ y tế ngày càng chất lượng. Công việc của điều dưỡng tại các cơ sở y tế luôn gắn với phương châm “Sức khỏe và sự hài lòng của người bệnh là niềm vui, hạnh phúc của người điều dưỡng”. Sự hồi phục và an toàn của người bệnh cũng là niềm vui của người điều dưỡng mỗi ngày.

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc.

Phát biểu tại Hội thi, bà Phạm Thu Hà, Chánh Văn phòng Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đánh giá cao việc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp tổ chức Hội thi, đây là chương trình nhân văn, bổ ích và tạo được niềm tự hào về nghề điều dưỡng. Hội thi là cơ hội để các điều dưỡng thể hiện bản thân, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật và nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành chuyên môn, đặc biệt về đạo đức y tế và văn hóa ứng xử với người bệnh, người nhà bệnh nhân và với đồng nghiệp. Qua đó ghi nhận nét đẹp, thân thiện của điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh.

Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam chúc mừng Hội thi.

Hồng Nhung

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Sức sống nghệ thuật đường phố Hải Phòng

Những năm gần đây, nghệ thuật đường phố tại Hải Phòng nở rộ mạnh mẽ,…

05/12/2025

Khám phá khu rừng cổ quanh chùa Thanh Mai

Khi tiết trời cuối thu chuyển lạnh, khu rừng cổ bao quanh chùa Thanh Mai…

05/12/2025

Giao hơn 8,1 ha đất ‘vàng’ Nhà máy Sứ Hải Dương (cũ) cho chủ đầu tư thực hiện dự án nhà ở

UBND thành phố Hải Phòng đã giao hơn 8,1 ha đất Nhà máy Sứ Hải…

05/12/2025

Mong mỏi tuyến xe buýt kết nối giao thông thành phố

Việc sớm hình thành các tuyến xe buýt kết nối Đông - Tây sẽ giúp…

05/12/2025

Hải Phòng hỗ trợ mỗi thanh niên nhập ngũ 10 triệu đồng

Thành phố Hải Phòng sẽ hỗ trợ mỗi công dân nhập ngũ, công dân thực…

05/12/2025

Phạt 45 triệu đồng 1 y sĩ ở phường Dương Kinh khám chữa bệnh không phép

Do hành nghề khám chữa bệnh không phép, y sĩ Trần Văn Hòa ở phường…

05/12/2025