Tham gia Hội thi có 250 lồng chim Chào Mào đến từ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An… Đây là những chú chim được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tiếng hót hay được các chủ nhân mang đến tham gia thi đấu-hót.
Theo tiêu chí thi đấu của Hội thi, tất cả các chú chim được treo lên giá, mỗi chú chim có số báo danh tương ứng, Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn và loại dần sau mỗi vòng thi, lựa chọn 40 chú chim có lông mượt đẹp, hót hay, nhảy đẹp… để trao giải.
Hội thi là một trong những nét văn hóa được duy trì thường niên tổ chức đều đặn tại các địa phương, thu hút các nghệ nhân khắp mọi miền tổ quốc. Thông qua Hội thi, các hội viên, các nghệ nhân, các Câu lạc bộ có cơ hội theo đuổi đam mê, giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Hội thi cũng là dịp quảng bá tới du khách, bạn bè các tỉnh, thành phố biết đến nét văn hóa đặc sắc, vùng đất con người thành phố Hải Phòng.
Hồng Nhung
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Hùng vừa có ý kiến tại Văn…
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2025)…
Gần đây, chúng ta nói nhiều về “Chính phủ kiến tạo”. Với doanh nghiệp, điều…
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, chiều 9/12, HĐND thành phố tiến hành thực hiện…
Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ 32 (Kỳ họp thường lệ cuối năm…