Tham gia Hội thi có 250 lồng chim Chào Mào đến từ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An… Đây là những chú chim được tuyển chọn kỹ lưỡng, có tiếng hót hay được các chủ nhân mang đến tham gia thi đấu-hót.
Theo tiêu chí thi đấu của Hội thi, tất cả các chú chim được treo lên giá, mỗi chú chim có số báo danh tương ứng, Ban Giám khảo sẽ tuyển chọn và loại dần sau mỗi vòng thi, lựa chọn 40 chú chim có lông mượt đẹp, hót hay, nhảy đẹp… để trao giải.
Hội thi là một trong những nét văn hóa được duy trì thường niên tổ chức đều đặn tại các địa phương, thu hút các nghệ nhân khắp mọi miền tổ quốc. Thông qua Hội thi, các hội viên, các nghệ nhân, các Câu lạc bộ có cơ hội theo đuổi đam mê, giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân. Hội thi cũng là dịp quảng bá tới du khách, bạn bè các tỉnh, thành phố biết đến nét văn hóa đặc sắc, vùng đất con người thành phố Hải Phòng.
Hồng Nhung
Ngày 11/4, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tổ chức hoạt…
Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…
UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…
Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…
Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…