Print Thứ Hai, 09/09/2019 08:58

Qua hơn 2 tháng triển khai, Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Ngô Quyền năm 2019 thu hút sự tham gia của đông đảo các thí sinh là bí thư, phó bí thư, cán bộ tuyên giáo ở các chi, Đảng bộ cơ sở và báo cáo viên cấp quận quản lý. Sáng 9-9, vòng chung khảo hội thi chính thức được tổ chức với sự góp mặt của 9 thí sinh xuất sắc.

    Bí thư chi bộ Trần Khánh Dư 2 thông tin thời sự đến các đảng viên tại kỳ sinh hoạt

Đồng chí Đào Trọng Đức, Bí thư Quận ủy Ngô Quyền, Trưởng ban Tổ chức Hội thi cho biết: “Hội thi Báo cáo viên giỏi quận năm 2019 chính là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại Đảng bộ quận. Đây vừa là sân chơi để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, mở rộng vốn kiến thức, nâng cao trình độ, năng lực và hoàn thiện kỹ năng của bản thân. Đồng thời, cũng là dịp để thể hiện những phương pháp tuyên truyền mới, hay, sáng tạo, đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước thực sự đi vào cuộc sống.

Qua hơn 2 tháng triển khai, Hội thi tạo sức lan tỏa, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các báo cáo viên là bí thư, phó bí thư, cán bộ tuyên giáo ở các chi, Đảng bộ cơ sở và báo cáo viên cấp quận quản lý. Từ các đề cương gửi về dự thi tại vòng sơ khảo, Ban Giám khảo chấm và lựa chọn 9 đề cương xuất sắc của 9 báo cáo viên dự vòng chung khảo. Theo đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo, 9 đề cương được chọn đều là những bài dự thi có sự chuẩn bị công phu, chất lượng, hình thức thể hiện khoa học với bố cục chặt chẽ. Ngoài bản chữ, các thí sinh kỳ công soạn thảo bản trình chiếu powerpoint với hình ảnh thực tế, biểu đồ minh họa sinh động, hấp dẫn. Nội dung vấn đề chọn trình bày mang tính thời sự, có trọng tâm, trọng điểm, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm; thể hiện sự nghiên cứu sâu sắc các vấn đề và có liên hệ với tình hình thực tiễn tại địa phương, cơ sở. Trong đó, tập trung vào các nội dung như: thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với chuyên đề năm 2019 “xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”; 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh; kết quả triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; cụ thể hóa Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045…

Tại vòng chung khảo, 9 thí sinh trải qua 2 phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi. Phần thi thuyết trình, mỗi báo cáo viên lựa chọn nội dung trọng tâm trong chuyên đề để trình bày trong khoảng thời gian 13-15 phút. Phần thi trả lời câu hỏi, báo cáo viên sẽ có 5 phút để trả lời các câu hỏi liên quan tới bài thuyết trình và có mở rộng, do thành viên Ban Giám khảo đặt ra. Các câu hỏi và đáp áp không được gửi trước. Kết quả ở vòng chung khảo, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, giải Khuyến khích và giải chuyên đề; chọn 1 thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hội thi báo cáo viên giỏi cấp thành phố năm 2019.

Là 1 trong 9 thi sính xuất sắc lọt vào vòng chung khảo, báo cáo viên Phạm Thanh Phúc, Bí thư Quận đoàn chọn trình bày chuyên đề “Vai trò của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Ngô Quyền trong việc thực hiện Di chúc của Bác Hồ về giáo dục đạo đức cách mạng cho thế hệ trẻ”. Đồng chí Phúc cho biết: “Sở dĩ tôi chọn đề tài này vì năm 2019 cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong Di chúc, Bác nhấn mạnh phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Gắn với nhiệm vụ, chức năng của tổ chức Đoàn, thông qua chuyên đề, tôi muốn tuyên truyền đến các tổ chức cơ sở Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên quận Ngô Quyền những lời căn dặn, nguyện vọng của Bác đối với thế hệ trẻ. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp cơ sở Đoàn về công tác giáo dục đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; truyền lửa để mỗi đoàn viên, thanh niên quận Ngô Quyền ý thức cao hơn về việc rèn luyện bản thân, trở thành những cán bộ vừa “hồng” vừa “chuyên” theo di nguyện của Bác… Chắc chắn qua Hội thi lần này, tôi học được rất nhiều kinh nghiệm, giúp tôi hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền tại đơn vị”.

Qua Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Ngô Quyền năm 2019, các nghị quyết của Đảng, Đảng bộ thành phố, quận được tuyên truyền sâu rộng, thấm nhuần trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và trong các tầng lớp nhận dân. Cũng qua đây, Quận ủy Ngô Quyền đánh giá thực chất đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng tại địa phương. Từ đó, có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền của Đảng bộ quận trong tình hình mới.

Ngọc Lan

Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Ngô Quyền năm 2019: Sân chơi bổ ích với những người làm công tác tuyên tuyền
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác