Print Thứ Tư, 21/12/2022 15:50 Gốc

Chiều 21/12, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố tổ chức Hội thảo về Phòng, chống bạo lực học đường.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố chủ trì Hội thảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành, các thành viên Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố và các đơn vị liên quan.

Quang cảnh Hội thảo.
Trưởng khoa tâm lý Trường Đại học Hải Phòng, Nguyễn Thị Quỳnh Phương, trình bày tham luận tại Hội thảo.

Tại Hội thảo các đại biểu được nghe các chuyên gia, nhà khoa học trình bày, trao đổi chia sẻ thảo luận các vấn đề về: Một số yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến hành vi bạo lực hoạc đường của học sinh (THCS và THPT); Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố với phòng, chống bạo lực học đường; Gia đình và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường; Tăng cường giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường. Xử lý vi phạm pháp luật trong bạo lực học đường; Thực tiễn công tác xét xử người dưới 18 tuổi phạm tội và giải pháp ngăn ngừa; Ngành giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; Công tác trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền lợi cho người dưới 18 tuổi; Bảo vệ trẻ em gái trong phòng, chống bạo lực học đường và công tác hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực học đường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn trình bày tham luận tại Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích, luận giải, đánh giá về nguyên nhân của bạo lực học đường. Tạo diễn đàn để các ngành, các cấp, các thầy cô giáo trình bày và trao đổi về vai trò của các ngành, các cấp cùng với nhà trường, gia đình và xã hội trong phòng, chống bạo lực học đường. Trên cơ sở đó, góp phần gợi mở các định hướng cho thực hiện công tác này trong thời gian tới. Hướng đến việc đồng thuận các nội dung về phổ biến, giáo dục pháp luật, xử lý vi phạm cùng các chế tài và hậu quả pháp lý liên quan đến bạo lực học đường. Tìm kiếm giải pháp và đưa ra kiến nghị cho việc phòng, chống bạo lực học đường và bảo vệ đối tượng là nạn nhân của bạo lực học đường.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến, giáo dục pháp luật thành phố nhấn mạnh: Giải quyết vấn nạn bạo lực học đường đang trở thành mối quan tâm của các ngành, các cấp và toàn xã hội. Bạo lực học đường không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây tác hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Xuất phát từ ý nghĩa quan trọng của việc phòng, chống bạo lực học đường, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao đã chỉ đạo, tổ chức triển khai nghiêm túc, có hiệu quả nhằm phối hợp với ngành giáo dục xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Hội thảo là cơ sở để các ngành, các cấp thành phố cùng chung tay với ngành giáo dục, phụ huynh và học sinh để tháo gỡ, giải quyết nạn bạo lực học đường. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy tối đa vai trò của mình trong công tác phòng, chống bạo lực học đường. Tổ chức triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; nghiên cứu áp dụng tích cực các biện pháp phòng, chống bạo lực học đường từ Hội thảo ngày hôm nay để góp phần đẩy lùi tình trạng bạo lực học đường, tạo môi trường học tập lành mạnh cho học sinh.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo về phòng, chống bạo lực học đường
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác