Print Thứ Sáu, 24/09/2021 16:41 Gốc

Sáng 24/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi thủy hải sản công nghệ cao. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo. Tham dự có cá đơn vị, doanh nghiệp. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến – kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: trước diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch bệnh COVID-19, hoạt động sản xuất, nuôi trồng thủy hải sản đã bị ảnh hưởng không nhỏ, tuy nhiên ngành thủy sản của thành phố vẫn duy trì được đà tăng trưởng. Trong đó, khoa học công nghệ đã góp một phần không nhỏ giúp duy trì năng lực nuôi trồng, chế biến, cung cấp đa dạng thủy sản cho thành phố và thị trường trong nước, các chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lĩnh vực thủy sản ở các cấp đã được thúc đẩy phát huy và sử dụng có hiệu quả. Việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất thủy sản nói riêng đã và đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay. Đồng chí mong muốn thông qua hội thảo các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân quan tâm sẽ được cung cấp thông tin, các giải pháp công nghệ của các doanh nghiệp trình bày, trao đổi thảo luận tìm kiếm những giải pháp, mô hình công nghệ phù hợp ứng dụng vào thực tế sản xuất, kinh doanh nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, tạo thêm sức cạnh tranh và uy tín của sản phẩm thủy sản.

Đ/c Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, chia sẻ các nội dung: Tổng quan về hoạt động ứng dụng công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản tại Hải Phòng; cơ chế chính sách và giải pháp để phát triển bền vững nuôi biển Việt Nam; giải pháp lồng nuôi thủy hải sản bằng công nghệ HDPE phù hợp với biến đổi khí hậu tại Việt Nam; mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ RAS có tích hợp quản lý và điều khiển thông minh, xử lý bùn thải thứ cấp; giới thiệu quy trình công nghệ đột phá nuôi tôm an toàn sinh học; giải pháp đo đạc, giám sát chất lượng môi trường, hải văn và lồng bè trong suốt quá trình nuôi biển, giám sát môi trường trong thu hoạch-vận chuyển cá…

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi thủy hải sản công nghệ cao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác