Print Thứ Sáu, 10/09/2021 11:02 Gốc

Sáng 10/9, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo trực tuyến ứng dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực Y tế. Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo. Tham dự có các đơn vị, doanh nghiệp. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến-kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo.

Theo đó, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, buộc tổ chức, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức lớn, đòi hỏi những sự thay đổi để phù hợp trước sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật.

Chuyển đổi số là tất yếu và vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của tổ chức, doanh nghiệp, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như truyền thông đại chúng, y học, khoa học,…

Chuyển đổi số cũng đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dân, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cán bộ làm việc tại nhà, sinh viên, học sinh học online, các tổ chức hội họp đều trực tuyến nhằm tránh tiếp xúc, đảm bảo giãn cách cộng đồng, song vẫn phải đảm bảo được hiệu quả ở mức có thể tối đa.

Trưởng ban Khách hàng y tế, Viettel Hải Phòng Nguyễn Trường Nguyễn trình bày tham luận tại hội thảo.
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vietsem Trần Vương Anh trình bày tham luận trực tuyến.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, trình bày các nội dung: Hướng dẫn đăng ký online tiêm vaccine COVID-19; giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế; Moss clinic – giải pháp tổng thể về quản lý trong phòng khám, trung tâm y tế, trạm y tế xã, phường; MedOn – giải pháp Y tế số cho bác sĩ và người bệnh; phần mềm quản lý an toàn thực phẩm phòng ngừa COVId-19…

Đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, đồng chí Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang tác động mạnh mẽ đến toàn xã hội, buộc tổ chức, doanh nghiệp phải đối mặt với những thách thức lớn, đòi hỏi những sự thay đổi để phù hợp trước sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật.

Chuyển đổi số là tất yếu và vô cùng quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của tổ chức, doanh nghiệp, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực khác của xã hội như truyền thông đại chúng, y học, khoa học,…

Chuyển đổi số cũng đang làm thay đổi cuộc sống hàng ngày của người dân, nhất là trong tình hình dịch COVID-19 bùng nổ, cán bộ làm việc tại nhà, sinh viên, học sinh học online, các tổ chức hội họp đều trực tuyến nhằm tránh tiếp xúc, đảm bảo giãn cách cộng đồng, song vẫn phải đảm bảo được hiệu quả ở mức có thể tối đa.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp các tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận và ứng dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực y tế, đồng thời giúp doanh nghiệp cung cấp các giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực này tiếp cận thị trường Hải Phòng. Đồng chí hy vọng thông qua hội thảo, các cơ sở khám chữa bệnh có tâm thế chủ động, tích cực hơn trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động của đơn vị, đồng thời những nhà cung cấp công nghệ trong lĩnh vực y tế sẽ thấy rõ nhu cầu của xã hội để có thể đáp ứng tốt hơn.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo trực tuyến ứng dụng các giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực Y tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác