Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:56

Sáng 12/10, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng và Trung tâm Thương mại điện tử – Sở Công thương Hải Phòng tổ chức Hội thảo thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng duyên hải Bắc bộ. Tới dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng – nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Đặng Văn Hưng, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng. Cùng tham dự, có đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành tâm điểm trên toàn xã hội; đây là cuộc cách mạng số thông qua các công nghệ Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), điện toán đám mây (Cloud computing), dữ liệu lớn (Big Data)… để chuyển hóa thế giới thực thành thế giới số, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, trong đó có thương mại điện tử (TMĐT). Thương mại dần được toàn cầu hóa, công nghệ cao và các mô hình kinh doanh mới ngày càng phát triển. Thị trường TMĐT vì thế cũng được mở rộng, mô hình TMĐT ngày càng đổi mới, các chuỗi cung ứng truyền thống với sự hỗ trợ của sức mạnh lan tỏa từ số hóa và công nghệ thông tin (IT) trở thành chuỗi cung ứng thông minh, đem lại hiệu quả cho nền kinh tế số nói chung cũng như TMĐT nói riêng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày các nội dung liên quan đến các vấn đề về  Khởi nghiệp trong TMĐT; Xu hướng bán hàng đa kênh trong TMĐT; Lợi thế phát triển từ những sàn trong nước; Các sản phẩm ứng dụng công nghệ 4.0; Dịch vụ thanh toán quốc tế và các cơ hội giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam; Tiềm năng xuất khẩu trực tuyến thông qua sàn TMĐT; Đào tạo nhân lực TMĐT trong các trường Đại học ở Việt Nam….

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng – nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của TMĐT đối với sự phát triển giao thương hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng mong muốn các đại biểu tích cực thảo luận, có nhiều ý tưởng sáng tạo, cách đi mới, cách làm mới trên nền tảng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để đem lại cho TMĐT của khu vực Duyên hải Bắc bộ có những nét mới, đột phá tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp công nghệ nói riêng, các nhà sáng tạo, khởi nghiệp trong lĩnh vực TMĐT có môi trường rộng lớn để phát huy tài năng, tạo điều kiện để Việt Nam nói chung, khu vực Duyên hải Bắc bộ nói riêng vươn lên sánh vai với khu vực và thế giới.


Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày tại hội thảo


Đại biểu chụp ảnh lưu niệm


PH.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác