Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:42

Sáng 25-10, tại Nhà khách thành phố (số 6 Bến Bính, Hồng Bàng, Hải Phòng), Chi hội nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng và Hội Nhà văn thành phố tổ chức hội thảo “Nguyễn Đình Minh – Một chặng đường thơ”. Hội thảo thu hút đông đảo các nhà thơ, nhà phê bình văn học nghệ thuật Trung ương và địa phương tham gia.  

23 tham luận tại hội thảo do các nhà thơ, nhà phê bình trong và ngoài thành phố trình bày tại hội thảo nêu bật phong cách thơ Nguyễn Đình Minh. Theo đó, phần nhiều ý kiến thống nhất với ý kiến của nhà thơ Thi Hoàng, nguyên Ủy viên Hội đồng Thơ của Hội Nhà văn Việt Nam. Đó là, thơ Nguyễn Đình Minh kết tinh con chữ và con người thời hội nhập. Tính hiện đại được khai triển từ những nền tảng văn hóa truyền thống giúp những bài thơ của Nguyễn Đình Minh tuy mới mẻ nhưng không xa lạ mà gần gũi với bạn đọc. Các tham luận khai thác nhiều góc độ thơ Nguyễn Đình Minh gắn với những hình tượng, tứ thơ và các đề tài mà nhà thơ dành nhiều tâm huyết.

 

Quang cảnh hội thảo “Nguyễn Đình Minh – Một chặng đường thơ”.

Nghệ sĩ A Đam trình bày tác phẩm của Nguyễn Đình Minh tại hội thảo.

 

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu, nhà thơ và công chúng yêu thơ được thưởng thức những bài thơ của Nguyễn Đình Minh qua phần ngâm, đọc của các nghệ sĩ. Một số bài thơ được phổ nhạc và dựng thành tác phẩm âm nhạc phát tại hội thảo này.

Báo Hải Phòng 25/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo “Thơ Nguyễn Đình Minh – Một chặng đường thơ”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác