Print Thứ Bảy, 26/01/2019 21:56


Chuyên gia Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm thích ứng biến đổi khí hậu của nước bạn

Ngày 1-10, tại Khách sạn Habour View, Sở Tài nguyên-Môi trường đã phối hợp với Cục biến đổi khí hậu-Bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Nhật Bản tổ chức hội thảo “Đánh giá tác động và lập quy hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động của dự án “Nghiên cứu hỗ trợ cho công tác quy hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”, trong đó có thành phố Hải Phòng và hai địa phương khác là Huế, Đà Nẵng được chọn tham gia. 

Theo đó, tại hội thảo, các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường của Nhật Bản, Việt Nam đã cùng trao đổi thông tin về những tác động của biến đổi khí hậu đối với hoạt động sản xuất, đời sống người dân, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp; dự báo khí hậu tương lai; các biện pháp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Đặc biệt, các chuyên gia Nhật Bản đã giới thiệu về kinh nghiệm của quốc gia mình trong các hoạt động xây dựng kịch bản cũng như cách thức lồng ghép các biện pháp, giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu trong ban hành các chính sách, tuyên truyền, phát triển kinh tế, xã hội.

Đây là những kinh nghiệm rất quý giá đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam nói chung và với thành phố Hải Phòng – địa phương ven biển được đánh giá là chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu – nói riêng.

KO – An ninh Hải Phòng 03/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo thích ứng với biến đổi khí hậu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác