Print Thứ Sáu, 21/06/2019 15:56

Sáng 21/6, Thành đoàn Hải Phòng phối hợp với Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ thành phố tổ chức chương trình Hội thảo “Năng lượng tái tạo và tiềm năng ứng dụng”.

Tại Hội thảo, các đại biểu được các chuyên gia thông tin về tiềm năng và xu hướng ứng dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam; tiềm năng khai thác và ứng dụng nguồn năng lượng biển tại Việt Nam; năng lượng gió, năng lượng sóng biển và tiềm năng khai thác, ứng dụng; năng lượng sinh khối và tiềm năng khai thác, ứng dụng; ứng dụng năng lượng mặt trời trong sản xuất và đời sống; công nghệ tận dụng nhiệt dư…

Theo thông tin từ các chuyên gia, hiện Việt Nam có đến 7 dạng năng lượng tái tạo có tiềm năng khai thác, đó là: năng lượng gió, năng lượng mặt trời, thủy điện nhỏ, năng lượng sinh khối, rác thải, khí sinh học, năng lượng địa nhiệt. Trong đó, thủy điện nhỏ được đánh giá là dạng năng lượng tái tạo khả thi nhất về mặt kinh tế – tài chính. Căn cứ vào các báo cáo đánh giá thi hiện có trên 1.000 địa điểm được xác định có tiềm năng phát triển thủy điện nhỏ, quy mô từ 100 kw tới 30 mw với tổng công suất đặt trên 7.000 mw, các vị trí này tập trung chủ yếu ở vùng núi phía Bắc, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo “Năng lượng tái tạo và tiềm năng ứng dụng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác