Print Thứ Năm, 16/07/2020 13:38 Gốc

Ngày 15-7, tại CATP Hải Phòng, Công an thành phố phối hợp với Học viện chính trị – CAND tổ chức Hội thảo khoa học “Các yếu tố tác động đến công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam, dự kiến tình huống có thể xảy ra và phương án ứng phó”.

Tham dự hội thảo có Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến. Trung tướng PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chính trị – CAND và Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng đồng chủ trì hội thảo.

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến, Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND và Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng với các đại biểu tham dự hội thảo.
Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến phát biểu chào mừng hội thảo.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài khoa học trọng điểm cấp nhà nước “Cơ sở khoa học và giải pháp bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam” do Học viện Chính trị CAND làm chủ nhiệm đề tài.

Trung tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện Chính trị CAND phát biểu đề dẫn hội thảo.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Trung tướng PGS.TS Trần Vi Dân, Giám đốc Học viện chính trị – CAND khẳng định: chủ trương hướng ra biển, đảo để xây dựng quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển là chiến lược của Đảng, Nhà nước và của dân tộc. Với lợi thế và từ nguồn lợi từ biển, đảo mang lại cùng với yêu cầu của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong xu thế đó, nhiệm vụ đặt ra cho công tác quản lý, bảo đảm ANTT trên địa bàn biển đảo ngày càng khó khăn, nặng nề, phức tạp hơn, cần được nghiên cứu tổng thể, nhằm đánh giá đúng thực trạng, dự báo chính xác tình hình, xây dựng những tình huống thiết thực bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ.

Quang cảnh hội thảo.

27 báo cáo nghiên cứu khoa học và nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo đã tập trung làm rõ 3 nhóm vấn đề chính, gồm: Các yếu tố tác động đến công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam; làm rõ những yếu tố đặc thù tác động đến ANTT trên địa bàn các huyện đảo và dự kiến những tình huống có thể xảy ra mất ANTT trên địa bàn huyện đảo và các giải pháp ứng phó.

Phát biểu chào mừng hội thảo, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đình Chuyến điểm lại những kết quả, thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hải Phòng những năm gần đây, trong đó có đóng góp quan trọng của kinh tế biển nói chung, sự phát triển về mọi mặt của các biển đảo ven bờ thành phố Hải Phòng nói riêng. Đồng chí bày tỏ tin tưởng, hội thảo sẽ mang lại những giá trị nghiên cứu với hàm lượng khoa học cao, từ đó sẽ có nhiều giải pháp bảo đảm, giữ vững ổn định ANTT địa bàn các huyện đảo ven bờ, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, giữ gìn ANTT tại các huyện đảo.

Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Thiếu tướng, TS. Vũ Thanh Chương, Giám đốc CATP Hải Phòng nhấn mạnh, hội thảo lần này có ý nghĩa sâu sắc, cấp thiết cả về lý luận và thực tiễn. Thành công của hội thảo chính là cơ sở khoa học quan trọng để tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền về các vấn đề trọng yếu đối với công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn các huyện đảo ven bờ Việt Nam. Đồng chí đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài, các nhà khoa học tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các biện pháp ứng phó, xử lý tình huống cho Công an các tỉnh, thành phố ven biển có các huyện đảo ven bờ nhằm ứng phó tốt nhất đối với các tình huống liên quan đến ANTT địa bàn.

THẾ KHOA

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo khoa học về bảo đảm ANTT địa bàn huyện đảo ven bờ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác