Print Thứ Bảy, 28/11/2020 09:52 Gốc

Sáng 28/11, Hội thảo “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng-Cơ hội, thách thức và giải pháp”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương, Sở Du lịch và Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Tới dự Khai mạc Hội thảo có sự hiện diện của ông Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; tiến sĩ Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; tiến sĩ Đặng Văn Hưng, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng; Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng; ông Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng.

Quang cảnh Hội thảo

Đồng chủ tọa chương trình Hội thảo là các đồng chí: Tiến sĩ Bùi Thanh Tùng, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội thành phố Hải Phòng; Tiến sĩ Phạm Hữu Thư, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng; Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Hải Phòng và Tiến sĩ Đặng Văn Hưng, Chủ tịch Hội Vô tuyến Điện tử và Tin học Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố nhấn mạnh: Chuyển đổi số không còn chỉ là nhiệm vụ trước mắt, thông thường mà đã được coi là nhiệm vụ có tính chiến lược, đột phá trong mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước trở thành quốc gia số. Đặc biệt là, trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến sức khỏe con người và tác động mạnh làm suy giảm sâu kinh tế toàn cầu. Chúng ta đều thấy rõ vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc đối phó với đại dịch Covid-19 và khả năng phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Tiến sĩ Hoàng Văn Kể, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố phát biểu khai mạc

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu những vấn đề trọng tâm về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp đó, đại diện Sở Công thương, đồng chí Đào Sĩ Thanh, Quyền Giám đốc Trung tâm khuyến công và Tư vấn công nghiệp, Sở Công thương trình bày chuyên đề “Thúc đẩy ứng dụng và phát triển thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Hải Phòng”.

Ông Lê Văn Kiên, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu những vấn đề trọng tâm về chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030
Ông Đào Sĩ Thanh, Quyền Giám đốc Trung tâm khuyến công và Tư vấn công nghiệp, Sở Công thương trình bày chuyên đề “Thúc đẩy ứng dụng và phát triển thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Hải Phòng”

Các vấn đề cụ thể về chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay cũng được các đại diện các doanh nghiệp trình bày cụ thể. Đối với các doanh nghiệp, những lợi ích dễ nhận biết nhất của chuyển đổi số đó là cắt giảm chi phí, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên… Những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Ko Tae Yeon, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Heesung electronics Việt Nam phát biểu

Với 26 năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các giải pháp số hóa, chuyển đổi số, Công ty Cổ phần MISA tham gia Hội thảo với chuyên đề “Chuyển đổi số trong kinh doanh” với những giải pháp thiết thực và mang tính ứng dụng cao dành cho doanh nghiệp, đặc biệt ưu đãi đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn Hải Phòng.

Ông Nguyễn Phi Nghị – Giám đốc Văn phòng MISA Hà Nội phát biểu

Sau giờ giải lao, các đại biểu tham dự Hội thảo có cơ hội thảo luận sôi nổi xung quanh chủ đề chuyển đổi số. Những câu hỏi được đặt ra được giải đáp ngay tại Hội thảo.

Những hoạt động bên lề Hội thảo cũng thu hút được đông đảo đại biểu tham quan và tìm hiểu. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm những giải pháp nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới. sáng tạo, góp phần đẩy mạnh phát triền sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phần trưng bày của Công ty MiSA

Tại phiên buổi chiểu, các đại biểu được tiếp tục tham gia các nội dung đào tạo quan trọng, cần thiết cho các doanh nghiệp về chủ đề liên quan: Tổng quan về Digital marketing (DM); Môi trường hoạt động DM và nghiên cứu MKT CNS; Chiến lược DM; Các công cụ Marketing mix trong DM; Các công cụ truyền thông tương tác trên nền tảng số; Chiến lược nội dung và sự hiện diện điện tử; Đo lường và đánh giá hoạt động digital marketing…

Hội thảo “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng-Cơ hội, thách thức và giải pháp” là cơ hội để tất cả các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng, những cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong bối cảnh của cuộc cách mạng CN4.0; về mục tiêu xây dựng chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tìm kiếm những giải pháp nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo, đồng thời khuyến nghị một số giải pháp, cơ chế, chính sách về đẩy mạnh phát triển kinh tế số, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo khoa học “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp tại Hải Phòng-Cơ hội, thách thức và giải pháp”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác