Print Thứ Sáu, 23/08/2019 23:07

Sáng 23/8, Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông lần thứ 23 tại Phú Yên. Đây là diễn đàn để các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển CNTT và truyền thông giữa các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước.

Đoàn công tác của thành phố Hải Phòng tham dự Hội thảo.

Hội thảo do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Phú Yên và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức, với Chủ đề “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”. Hơn 800 đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương; các chuyên gia, diễn giả, các doanh nghiệp về CNTT và truyền thông đã tham dự Hội thảo.

Thông qua Hội thảo, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và chuyên gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm, tạo cơ hội hợp tác phát triển trong lĩnh vực này giữa các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành trong cả nước theo xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, từng bước triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn, tiến đến nền kinh tế số – xã hội số, đảm bảo phát triển nhanh và bền vững.

Hội thảo cũng thu hút rất nhiều các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, tạo cơ hội tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về nhu cầu, giới thiệu về hoạt động, năng lực của đơn vị, tìm kiếm cơ hội hợp tác, tư vấn những giải pháp, công nghệ, sản phẩm mới nhất phục vụ kinh tế – xã hội.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, việc chuyển đổi số là sự chuyển dịch mang tính cách mạng sẽ làm thay đổi diện mạo của đất nước, Bộ TT&TT đang xây dựng Đề án chuyển đổi số quốc gia, sẽ ban hành trong năm nay. Theo đó, sẽ đưa CNTT, chuyển đổi số vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. 5 lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông được định hướng phát triển cụ thể: Bưu chính bao gồm hạ tầng cho thương mại điện tử, hạ tầng viễn thông thành hạ tầng CNTT và truyền thông (ICT), CNTT với định hướng Chính phủ điện tử, đô thị thông minh, xã hội số, kinh tế số; An toàn – An ninh mạng với định hướng bảo đảm an toàn cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia, công nghiệp ICT với định hướng là phát triển 100.000 doanh nghiệp ICT. Cả 5 lĩnh vực này cần được đầu tư để đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về ICT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Các giải pháp công nghệ của MobiFone thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan.

Thành phố Hải Phòng hiện đang hướng tới xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh gắn với xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ nhân dân, do vậy, Hội thảo lần này nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo thành phố, các vấn đề được thành phố đặc biệt quan tâm, gồm: việc nâng cao hiệu quả Chính quyền điện tử; chuyển đổi số, xây dựng kho dữ liệu, kết nối, chia sẻ đồng bộ từ các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, và người dân; các giải pháp thu thập ý kiến dư luận xã hội qua các kênh trực tuyến; chuyển đổi số xây dựng các mô hình thông minh trong các lĩnh vực đô thị, nông nghiệp, môi trường và đô thị; phát triển đô thị thông minh, du lịch thông minh, cảnh báo môi trường thông minh; ứng dụng CNTT trong lĩnh vực văn hóa, du lịch để phát triển kinh tế địa phương, liên kết phát triển du lịch các khu vực; trong lĩnh vực tài nguyên, nông nghiệp, dự báo môi trường vùng nuôi trồng thủy sản, cảnh báo thiên tai…

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông lần thứ 23: “Chuyển đổi số: kết nối, chia sẻ dữ liệu hoàn thiện Chính quyền điện tử”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác