Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:11

Chiều 21/9, nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Hà Lan – Việt Nam đã diễn ra chương trình Hội thảo “Hải Phòng trong tương lai – Phát triển cảng thông minh và Nền kinh tế tuần hoàn – Cách tiếp cận của Hà Lan” được tổ chức tại Trung tâm hội nghị thành phố Hải Phòng. Tham dự hội thảo có Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành và nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại Hội thảo

Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã tập trung trình bày và thảo luận vào hai chủ đề chính. Chủ đề thứ nhất được Hội thảo đưa ra thảo luận là quy hoạch đô thị thông minh trong phát triển kinh tế cảng. Nội dung chủ đề là làm sao kết hợp được những điểm mạnh của Hải Phòng, các cảng biển và logistics để xây dựng  một nền kinh tế cảng thông minh và hiện đại.

Tại Hội thảo, ông Justin Croos, Giám đốc Dự án mảng hàng hải hàng không, công ty RoyalHaskoningDHV trình bày cho thấy  Hà Lan là nước có uy tín cao trong lĩnh vực cảng biển với các thành phố cảng như Rotterdam và Amsterdam, được ngân hàng thế giới xếp hạng cao về các chỉ số thực hành logistics. Điều này cũng được thể hiện rất rõ thông qua phần trình bày của  ông Laurens Poelhekke, Trưởng đại diện Đông Nam Á, công ty CDR International.

Chủ đề thứ hai được Hội thảo đưa ra thảo luận với nội dung thành phố phát triển bền vững với các giải pháp nền kinh tế tuần hoàn và sự cần thiết của sự bền vững trong hoạch định tương lai cho Hải Phòng khi lợi ích kinh tế từ công nghiệp, thương mại và tiêu thụ cân bằng với những dấu ấn chúng để lại cho môi trường.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Đại sứ Hà Lan Elsbeth Akkerman chia sẻ, Hà Lan chú trọng việc xây dựng mối quan hệ giữa hai nước dựa trên những lĩnh vực và chủ đề có thể kết nối được những cơ hội cũng như những thách thức mà Việt Nam đang có thông qua những thế mạnh cũng như năng lực chuyên môn của Hà Lan. Quan hệ đối tác của hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, điều này được thể hiện rõ ràng và được củng cố thêm qua sự đầu tư, giao thương của các công ty Hà Lan với Việt Nam qua mối quan hệ đối tác với Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững. Đại sứ Hà Lan bày tỏ vui mừng khi thấy có nhiều công ty Hà Lan hoặc có liên hệ với Hà Lan có mặt tại Hội thảo, đó như một sự khẳng định tầm quan trọng của sự phát triển bền vững.

Vũ Duyên – haiphong.gov.vn 21/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo “Hải Phòng trong tương lai – Phát triển cảng thông minh và Nền kinh tế tuần hoàn – Cách tiếp cận của Hà Lan”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác