Print Thứ Năm, 19/09/2019 17:33

Sáng ngày 19/9/2019, tại Hà Nội, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam. Tới dự và chủ trì Hội thảo có ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí; cùng dự có lãnh đạo Cục Báo chí và đại diện lãnh đạo 35 cơ quan báo chí trên cả nước. Về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (đơn vị giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam) có ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo của Công ty.

Cục trưởng Cục Báo chí – ông Lưu Đình Phúc phát biểu khai mạc Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí cho biết, buổi Hội thảo hôm nay là chủ trương của Lãnh đạo Bộ TT&TT trong việc phát triển hệ sinh thái số Việt Nam. Cùng với chính sách hỗ trợ cho báo chí Việt Nam phát triển trong thời gian tới, hiện Việt Nam đang phát triển mạng xã hội Việt Nam mà trọng tâm là xây dựng nội dung, phát huy giá trị tích cực, tạo ra những sản phẩm thuần Việt, được người Việt sử dụng và mang lại giá trị đích thực cho người dùng Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Bộ TT&TT đã tích cực hỗ trợ các cơ quan báo chí phát triển, Nhà nước đã có những chính sách thuận lợi, hỗ trợ đầu tư nhằm xây dựng các cơ quan báo chí đa phương tiện, các cơ quan truyền thông chủ lực quốc gia; chính sách đặt hàng báo chí, chính sách cấp phát báo miễn phí cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa…. Đồng thời, Bộ TT&TT cũng đã chủ trì buổi làm việc với các nhà mạng để hỗ trợ đường truyền, lưu trữ dữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến cho các cơ quan báo chí chủ lực. Bên cạnh đó, Bộ TT&TT đã mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng cho phóng viên, biên tập viên. Hỗ trợ cho các cơ quan báo chí xây dựng tòa soạn hội tụ đa phương tiện, ứng dụng công nghệ mới trong phát triển truyền thông đa phương tiện.

Cũng tại buổi Hội thảo, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc đã chia sẻ thêm về những xu hướng quảng cáo trên truyền thông kỹ thuật số; xu hướng tiếp cận và hưởng thụ thông tin của độc giả đang dịch chuyển trên môi trường mạng, đặc biệt là mạng xã hội; thị phần quảng cáo trực tuyến ở Việt Nam hiện nay…

Mục đích của Hội thảo ngày hôm nay là hướng tới xây dựng hệ sinh thái số của Việt Nam phát triển vững mạnh và các cơ quan báo chí Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái này để cùng nhau phát triển vì mục tiêu chung là phát triển đất nước. Do vậy, các cơ quan báo chí cần tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ, chia sẻ lợi ích với Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 để tạo ra hệ sinh thái số báo chí Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của độc giả”, ông Lưu Đình Phúc nhấn mạnh.

Tại buổi Hội thảo, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 đã giới thiệu Ứng dụng Appnews Việt Nam (Appnews Việt Nam – Một nền tảng dùng chung cho tất cả các báo); Demo trực tuyến Flatform Appnews Việt Nam cho một số cơ quan báo chí đang thử nghiệm ứng dụng./.

Đăng Quý. Nguồn. MIC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo giới thiệu ứng dụng Appnews Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác