Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:48

Sáng 6-11, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức Hội thảo “Giới thiệu mô hình Khu Công nghiệp sinh thái”.

Ông Phạm Văn Mợi-Trưởng BQL Khu Kinh tế Hải Phòng phát biểu tại hội thảo

Tới dự có ông Phạm Văn Mợi-Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế, ông Junichi Sono-Giám đốc Trung tâm giảm thiểu các-bon khu vực châu Á, đại diện Vụ Quản lý Khu kinh tế-Bộ Kế hoạch và đầu tư cùng đại diện gần 30 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn thành phố.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về tình hình phát triển các Khu Công nghiệp tại Việt Nam; xu hướng tất yếu của mô hình KCN sinh thái; những lợi ích về mặt kinh tế, môi trường và xã hội của KCN sinh thái; những khó khăn, thách thức của quá trình xây dựng mô hình KCN sinh thái; đề xuất cơ chế, chính sách về quy hoạch, tài chính, kỹ thuật, dịch vụ…

Ông Phạm Văn Mợi-Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng trao quà kỷ niệm ông Junichi Sono

Đặc biệt, các chuyên gia đến từ Nhật Bản đã trao đổi những kinh nghiệm từ chính quốc gia mình về quá trình xây dựng các KCN sinh thái từ những năm đầu của thập niên 90 thế kỷ trước.

Qua đó, khuyến nghị tới Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng những cơ chế để việc xây dựng mô hình KCN sinh thái hiệu quả như mong đợi.

KO – Báo an ninh Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo giới thiệu mô hình Khu Công nghiệp sinh thái
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác