Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:54

Ngày 20-10, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và Cục Chính sách tỉnh Niigata tổ chức Chương trình kết nối các trường Đại học của tỉnh Niigata và các trường học trên địa bàn thành phố và Hội thảo du học tỉnh Niigata 2018 tại Hải Phòng.

Hội thảo có sự tham gia của 8 trường Đại học thuộc tỉnh Niigata

Chương trình có sự tham gia của đại diện đến từ 8 trường Đại học của tỉnh Niigata bao gồm: Trường Tiếng Nhật Eishin Nagaoka, Đại học Niigata, Đại học Tỉnh Niigata, Đại học Dược Niigata, Đại học Kinh doanh Niigata, Đại học Niigata Seiryo, Đại học Phục hồi chức năng Niigata, Đại học Quốc tế Nhật Bản; nhằm tiếp tục đẩy mạnh kết nối các trường của hai địa phương, tạo cơ hội hợp tác, chương trình giao lưu, trao đổi sinh viên, giáo viên giữa các trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình đại diện lãnh đạo tỉnh Niigata ông Koichi Kasatori – Cục trưởng Cục Chính sách cho biết, Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 40.000 người đang theo học ngành tiếng Nhật tại Việt Nam. Cùng với đó, số du học sinh sang Nhật Bản ngày càng tăng mạnh (hiện có khoảng trên 5.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các trường của Nhật Bản).

Đây là cơ hội giúp Việt Nam nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông mong muốn với việc đẩy mạnh kết nối giáo dục giữa hai địa phương sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.

Cũng trong chiều cùng ngày diễn ra chương trình Hội thảo du học Niigata 2018 tại Hải Phòng. Hội thảo giới thiệu về chế độ du học Nhật Bản, chế độ du học của các trường Đại học tỉnh Niigata, các phụ huynh và học sinh Hải Phòng sẽ được chia sẻ trao đổi trực tiếp về các thông tin du học của các trường.

NP – An ninh Hải Phòng 22/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo du học Niigata (Nhật Bản) tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác