Print Thứ Bảy, 30/10/2021 11:22 Gốc

Chiều 29/10, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bắt đầu từ đâu”. Đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố chủ trì hội thảo. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các chuyên gia. Hội thảo được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến – kết nối đa nền tảng trên Zoom và Youtube.

PGS.TS Nguyễn Quang Trung, Đại học RMIT trình bày tham luận tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia, đơn vị, doanh nghiệp thảo luận, trao đổi, trình bày các nội dung: Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu – Góc nhìn chuyên gia; Khó khăn cho chủ doanh nghiệp khi quyết định đầu tư chuyển đổi số; Kinh nghiệm chuyển đổi số tại Damen Sông Cấm; Bức tranh chuyển đổi số của doanh nghiệp nhỏ và vừa; Giải pháp tài chính cho chuyển đổi số đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa Hải Phòng…

Đ/c Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố nhấn mạnh: Hiện thành phố có gần 45.000 doanh nghiệp, trong đó tiềm năng chuyển đổi số trong doanh nghiệp rất lớn. Ước tính hàng ngàn doanh nghiệp tập trung vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, y tế, nông nghiệp, giao thông vận tải và logistics, du lịch đang đứng trước cơ hội chuyển đổi số. Trong thời gian vừa qua, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, phân phối bán lẻ, các doanh nghiệp vận tải logistics của Hải Phòng chuyển đổi số thành công. Chuyển đổi số làm thay đổi bức tranh công nghệ của thế giới, thông qua chuyển đổi số doanh nghiệp sẽ kiến tạo các sản phẩm và dịch vụ mới. Tích hợp đa chức năng các giải pháp quản lý từ kế hoạch sản xuất, nguồn nhân lực đến phân tích thị trường, khách hàng …. Thông qua chuyển đổi số, trình độ công nghệ của doanh nghiệp sẽ được tăng lên, hoạt động quản trị doanh nghiệp sẽ hiệu quả hơn và minh bạch hơn. Doanh nghiệp sẽ tối ưu hóa các nguồn lực để tạo ra sự phát triển đột phá. Hội thảo sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố tiếp cận những kinh nghiệm của quá trình chuyển đổi số và có thể ứng dụng các giải pháp công nghệ để phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo Chuyển đổi số cho doanh nghiệp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác