Print Thứ Sáu, 26/05/2023 17:10 Gốc

Sáng 26/5, tại Hải Phòng, Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa, giai đoạn 2021-2025 phối hợp Vụ Pháp luật Dân sự-Kinh tế (Bộ Tư pháp) tổ chức Hội thảo “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”.

Tại Việt Nam, khung pháp lý về vấn đề này đã được xây dựng một cách khá toàn diện, đầy đủ với việc ban hành Luật Sở hữu trí tuệ; Bộ Luật Dân sự; Bộ luật Hình sự; Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành. Quốc hội ban hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ.

Hội thảo “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”.
Ông Cao Đăng Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự-kinh tế, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội thảo.

Đây là những điểm mới hết sức quan trọng trong việc tăng cường trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian trong việc phối hợp các chủ thể quyền trong việc thực thi và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên một phạm trường số. Tuy nhiên, trên thực tiễn, hiện tượng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn nhẹ còn diễn biến khá phức tạp, đặc biệt là trên môi trường số. Những vấn đề này đòi hỏi Chính phủ phải nghiên cứu, rà soát hệ thống pháp luật nhằm điều chỉnh một số quy định để vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo vừa hạn chế các rủi ro và bảo vệ lợi ích chung của xã hội…

Đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tham gia trao đổi tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu nghe đại diện các cơ quan thực thi pháp luật về sở hữu trí tuệ tại địa phương, đại diện các Sở, ngành có liên quan, cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia trao đổi về những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thực thi pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số tại địa phương và phương hướng, giải pháp hoàn thiện cũng như nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về bảo quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội thảo “Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho doanh nghiệp Việt trên môi trường số”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác