Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:06

Trong ba ngày từ 20 – 22/4, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố diễn ra Hội sách Hải Phòng 2018. Hội sách với sự tham gia tích cực của các Nhà Xuất bản Hải Phòng và 8 cơ sở phát hành trên địa bàn thành phố: Công ty Cổ phần phát hành sách Hải Phòng, Công ty Sách và thiết bị trường học Nam Cường, Nhà Sách Tiền Phong, Nhà sách Phương Nam, Nhà sách Fahasa, Nhà sách HPbook, Nhà sách Thông minh, Nhà sách Alphabook. Với 24 gian hàng và hơn 8.000 đầu sách thể loại phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, văn hóa xã hội, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật… được giới thiệu đến nhân dân thành phố.  


Hội sách Hải Phòng 2018 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố

Mỗi nhà sách tạo cho mình một không gian riêng, cách trưng bày đẹp, thu hút sự chú ý của khách thăm quan.Chương trình giảm giá, đồng giá hấp dẫn nhiều người yêu sáchMột số nhà sách đem đến những thiết bị học tập như bút, sách, vở, bản đồ, đồ chơi thông minh cho trẻ em… góp phần làm phong phú hội sách.


Chị Nguyễn Thị Liên ở quận Dương Kinh cho biết con chị hiện đang học tiểu học nhưng cháu thích xem các chương trình thông qua điện thoại hơn. Lúc đầu chị không để ý nên sau một thời gian, mắt của cháu có bị ảnh hưởng. Chị muốn truyền cho cháu sở thích đọc sách. Bởi đọc sách vừa giúp con rèn luyện trí nhớ, tích lũy vốn từ, đồng thời cũng là hạt nhân nuôi dưỡng tâm hồn con trẻ. Đưa con đến hội sách là dịp để con chị có cơ hội được gặp những người yêu sách từ khắp nơi trong thành phố. Chị đã mua được một số quyển sách hay với giá hợp lý cho mình và cho con.


Một gia đình đưa con đến thăm quan, mua sách tại Hội sách Hải Phòng 2018

Được hỏi về cảm nhận khi đến với Hội sách Hải Phòng 2018 thế nào, một em bé 7 tuổi bày tỏ: Đến hội sách cháu cảm thấy vui! Ở đây có nhiều sách hay, có cảnh đẹp và nhiều người đến đọc sách.


Các em nhỏ thích thú tìm cho mình những cuốn sách hay

Chị Nguyễn Thị Khánh Linh, nhân viên của nhà sách HPBook chia sẻ: Trong hai ngày diễn ra Hội sách đã có rất nhiều người đến thăm quan, mua sách. Đối tượng chủ yếu là phụ huynh và các em học sinh. Nhiều cuốn sách hay được  giảm giá từ 30 – 40%. Hội sách rất hay và nên được tổ chức thường xuyên.Đa dạng các thể loại sách được trưng bày tại Hội sách Hải Phòng 2018

Ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng – đơn vị tổ chức Hội sách Hải Phòng 2018 cho biết thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn kết nối bạn đọc với những người làm công tác xuất bản, in ấn và phát hành, để ngày hội sách không chỉ mang đến cho bạn đọc nhiều cuốn sách hay, bổ ích mà sẽ là ngày hội giao lưu, gặp gỡ giữa những người yêu sách và tôn trọng văn hóa đọc.

Q.M

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Hội sách Hải Phòng 2018: Nhịp cầu nối sách với người yêu sách
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác