Bằng sự sáng tạo, khéo léo, tận dụng thời gian ngoài giờ làm việc, các hội viên hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên cơ quan đã làm được 700 tấm chắn giọt bắn. Những tấm chắn này được làm từ mica trong suốt, dây chun co giãn…, có tác dụng như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với mắt, miệng và mũi của người đối diện nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả.
Ưu điểm của tấm chắn giọt bắn này là khi sử dụng xong có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần.
Sáng 6-4, 700 tấm chắn giọt bắn đã được Trung tá Vũ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ và Đại úy Đỗ Văn Quân – Bí thư đoàn thanh niên Phòng An ninh kinh tế dẫn đầu đoàn công tác đến trao tặng cán bộ, chiến sỹ – những người lính trên tuyến đầu mặt trận phòng chống dịch của thành phố đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch số 3 (cao tốc đường 353), chốt số 2 (trạm thu phí đường 10 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) và chốt kiểm dịch Quốc lộ 5.
Tiếp nhận số mũ trên, chỉ huy các chốt trân trọng cảm ơn tấm lòng của các hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên Phòng An ninh kinh tế đã có hoạt động thiết thực chung tay ủng hộ các đơn vị trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.
Đồng thời chia sẻ, trong bối cảnh dịch bệnh còn kéo dài, nhu cầu sử dụng các vật tư y tế ngày càng lớn thì sự chung tay, hỗ trợ của các đơn vị đối với các cán bộ chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện ra vào thành phố là vô cùng thiết thực.
Với những tấm chắn giọt bắn này, các cán bộ chiến sỹ sẽ có thêm phương tiện bảo vệ hữu hiệu trước những nguy cơ lây truyền dịch bệnh, nhất là đối với những người phải trực tiếp tiếp xúc hàng ngày với người nghi nhiễm. Qua đó thêm yên tâm hơn trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
PV
Hải Phòng đã bầu đủ 19 đại biểu Quốc hội khóa XVI bảo đảm đúng…
Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2026 thành phố Hải Phòng thông…
Ngày 19/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn tổ chức thi…
Nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tháo gỡ khó khăn cho…
Việc liên thông dữ liệu sẽ xóa bỏ các rào cản, phục vụ tốt hơn…
Đảng ủy Quốc hội đề nghị khẩn trương tiến hành công tác nhân sự để…