Print Thứ Tư, 04/03/2020 08:19 Gốc

Sáng 3-3, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ CATP do đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh tại xã Hùng Thắng, Tiên Lãng cho Hội LHPN Huyện.

Cây cầu dân sinh được đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng mới đợt này thuộc địa bàn thôn Văn Úc, xã Hùng Thắng. Khi được xây dựng, đi vào hoạt động cây cầu sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách, kết nối người dân đôi bờ sông thuộc địa bàn 2 xã Hùng Thắng – Bắc Hưng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương và các xã lân cận, nhất là các em học sinh thuộc 4 trường có trụ sở nằm trên tuyến đường được kết nối đi lại thuận tiện; giao thông thông thoáng, tạo điều kiện cho địa phương phát triển KT-XH…

Ban Chấp hành Hội Phụ nữ CATP trao kinh phí hỗ trợ xây cầu dân sinh tặng Hội LHPN huyện Tiên Lãng

Sau khi tiến hành khảo sát, Hội Phụ nữ CATP đã tiến hành tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên trong các Chi Hội trực thuộc, các mạnh thường quân trong và ngoài ngành tham gia quyên góp, ủng hộ kinh phí được 80 triệu đồng xây dựng cây cầu. Trong đó có thể kể đến Hội Phụ nữ một số đơn vị như: CAQ Hồng Bàng, phòng PC02, Hậu Cần, PA08, PC06, PC08 cùng một số nhà hảo tâm khác.

Được biết, theo dự kiến, kinh phí xây dựng cây cầu khoảng 300 triệu đồng, ngoài nguồn kinh phí do Hội Phụ nữ CATP ủng hộ, số kinh phí còn lại Hội LHPN xã sẽ phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa vận động quần chúng nhân dân, các tổ chức chính trị, xã hội… trên địa bàn chung tay quyên góp, xây dựng cây cầu đảm bảo chất lượng, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Đây là công trình chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Hội Phụ nữ CATP.

Cũng nhân dịp này, Hội Phụ nữ CATP trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Nguyễn Hoàng Phúc, sinh 2011, ở thôn Văn Vấn, xã Hùng Thắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ mất sớm, bố Phúc lại bị bệnh thần kinh, cháu đang ở với ông bà nội, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bằng tấm lòng cảm thông, chia sẻ với những phận đời bất hạnh, Hội Phụ nữ CATP đã vận động cán bộ, hội viên quyên góp, hỗ trợ cháu 500 nghìn đồng/tháng. Qua đó, góp phần tiếp thêm nghị lực giúp cháu nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn trong vòng tay giúp đỡ của cộng đồng.

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Hội Phụ nữ CATP: Trao kinh phí hỗ trợ xây cầu dân sinh xã Hùng Thắng, Tiên Lãng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác